PDA

View Full Version : Học bổng du học PTTH ở Singaporenhobao2000
07-09-2009, 04:20 PM
Chào tất cả mọi người,
Tôi có con trai năm nay học lớp 6, hiện đang ở TP Hồ Chí Minh. Tôi thấy có một số học sinh giỏi sau khi tốt nghiệp PTCS thì thi được học bổng học PTTH ở Singapore. Tôi muốn hỏi thông tin xem điều kiện để thi tuyển của các em như thế nào, vào thời gian nào trong năm, và có thể tìm hiểu thêm thông tin ở đâu ?
Xin cám ơn !

duytringuyen07
07-09-2009, 10:13 PM
theo như cháu được biết, trong hiện tại, phần lớn học bổng của Singapore được gọi là school-based, có nghĩa là các trường ở Singapore sẽ về Việt Nam để tuyển sinh theo con đường riêng của mỗi trường. Mỗi trường ở Sing chỉ về khoảng 1-2 trường ở mỗi tỉnh/thành phố. Đó là những gì cháu được biết cho đến bây giờ.

Vì vậy để thi được những học bổng này thi con chú cần phải học ở những trường có quan hệ với trường ở Singapore. Còn việc trường nào có quan hệ thì cháu không nắm rõ lắm, chú nên tìm hiểu từ các em mới qua, vì nó có thể thay đổi hàng năm.

Cháu cũng có biết 1 loại học bổng khác, tên là ASEAN scholarship, được trao bời chính phủ. Theo cháu nghe nói thì học bổng này là phải thi tập trung ở TP HCM hoặc Hà Nội. Có thể một người nào khác có thế giải thích về học bổng này, cháu không đi thi cái này nên không rõ lắm.

Giá trị của 2 loại học bổng phần lớn là giống nhau, và danh tiếng cũng như nhau, nên chú không cần phải so sành về chuyện đó. :)

Hi vọng trả lời được câu hỏi của chú phần nào.

gembaby
08-02-2009, 07:56 PM
theo cháu biết thì có 2 học bổng là asean scholarship và a star scholarship. Cả 2 học bổng này có giá trị tương đương nhau... chu cấp toàn bộ chi phí học và ăn ở trong 4 năm tại Singapore... 2 năm học 0 level và 2 năm học A level. 2 học bổng đều chỉ tổ chức thi ở 1 vài trg` điểm... Nếu con chú học lớp 6 thì có thể cho ôn ngay từ bây h... cơ hội dành đc học bổng sẽ cao hơn.... cháu ở hn nhưng nếu chú muốn thì có thể liên lạc với cháu... cháu có mấy quyển ôn thi học bổng asean... sdt của cháu : 0972313911

chj_chjt
08-03-2009, 01:55 AM
Chào tất cả mọi người,
Tôi có con trai năm nay học lớp 6, hiện đang ở TP Hồ Chí Minh. Tôi thấy có một số học sinh giỏi sau khi tốt nghiệp PTCS thì thi được học bổng học PTTH ở Singapore. Tôi muốn hỏi thông tin xem điều kiện để thi tuyển của các em như thế nào, vào thời gian nào trong năm, và có thể tìm hiểu thêm thông tin ở đâu ?
Xin cám ơn !

Đến lượt cháu trả lời về điều kiện thi tuyển và thời gian thi :)

Học bổng ASEAN: Thi 1 đợt vào cuối tháng 5/ đầu tháng 6 hằng năm.
Form đăng kí thi đc cấp từ Bộ xuống với 2 form (tương đương 2 học sinh) cho mỗi tỉnh để tham gia thi Viết. (với các tp lớn như Hà Nội và HCM sẽ nhiều hơn, chắc khoảng 10 form gì đấy). Vì số form có rất ít nên những hs được cấp form đều phải có thành tích rất nổi bật, nhất là trong các kì thi HSG thành phố. ( thật ra thì những nơi như Hà Giang, Bắc Kạn sẽ thừa form vì chả ai muốn đi du học nên nếu có người quen ở Bộ và thành tích tương đối thì vẫn xin đc form từ mấy nơi ấy thôi :)

Học bổng A*STAR: đúng như bạn duytri nói là các trường ở Sing sẽ về 1 số trg` điểm, trg chuyên ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Nếu con chú học ở 1 trong những trg ấy thì sẽ có cơ hội nhận form. Cơ bản là ASTAR dễ hơn vì thi 2 lần trong năm và cho rất nhiều học bổng.

**Trong trg` hợp ko xin form đc ở trường ở VN, chú vẫn có thể mua hồ sơ với giá 500.000 :)) sau khi gửi và đc trường bên sing chấp nhận, con chú được cấp form, thi bình thường. Cháu biết khá nhiều ng` ở Hà nội đỗ kiểu này :)) học hết lớp 8 cũng thi đc rồi!

2 học bổng này thi đều gồm Viết và Phỏng vấn. Thi Viết gồm 3 phần : toán (bằng tiếng anh), tiếng anh và IQ. Sau khi đỗ thi viết sẽ đc gọi đi phỏng vấn.

Tạm thời thế, chú bảo em chịu khó tự tìm hiểu trên các diễn đàn rồi tìm 1 nơi tin cậy để luyện thi. Mọi người thường đi học "tủ" khoảng 1 năm trước khi thi, con chú còn nhỏ học sớm sẽ có lợi thế :)) Hb này nổi tiếng nên hỏi ai cũng sẽ giải đáp thắc mắc đc thôi!

Winbie
08-03-2009, 10:57 AM
năm nay thì cháu chỉ biết có những trường sau đây đc thi ở TP.HCM: trường Trần Đại Nghĩa Q.1 (my beautiful school :X), Nguyễn Du Q.1, Nguyễn Văn Tố Q.10, Lê Quý Đôn Q.3, Mạc Đĩnh Chi, Bùi Thị Xuân, Bình Tây...

Tran thi bich phuong
08-03-2009, 11:58 AM
Chú ơi, cháu biết một học bổng nữa đó là của trường SJI international, cháu vừa thì cái này năm nay. Kì thi được tổ chức vào đầu tháng 5, có 2 vòng thi: vòng 1 thi trên giấy( thi toán= tiếng anh, thi iq, và thi viết luận có gài đọc hiểu), vòng 2 phỏng vấn. Nhưng mà cái này nếu chú muốn cho em thi thì phải vào tận thành phố HCM thi cơ ạ. Mọi chi phí mình phải lo nhưng mà khi vào được trường rồi thì thật là sướng ( mọi khoản đều do trường chi bao gồm cả tiền vé máy bay về thăm nhà trong các kì nghỉ nữa ạ). Bây giờ, em mới học lớp 6 thì thời gian hãy còn, chú chú ý cho em ôn càng sớm càng tốt.

Winbie
08-03-2009, 12:42 PM
trường đó ấy hả... bạn của cháu cũng thi nè... 2-4 tháng sau người ta mới thông báo rớt từng đứa một, giờ còn 2 đứa (1 trong 2 đứa đó là bạn cháu), chưa bik đậu hay rớt @_@

Tran thi bich phuong
08-04-2009, 04:30 PM
trường đó ấy hả... bạn của cháu cũng thi nè... 2-4 tháng sau người ta mới thông báo rớt từng đứa một, giờ còn 2 đứa (1 trong 2 đứa đó là bạn cháu), chưa bik đậu hay rớt @_@
:-oChị ơi, chị đang nói trường nào đó vậy?

Winbie
08-04-2009, 06:00 PM
SJI =''= Rất là khó tin nhưng nó là sự thật =))

Tran thi bich phuong
08-04-2009, 09:27 PM
SJI =''= Rất là khó tin nhưng nó là sự thật =))
:"> Chị ơi, chắc trường này làm ăn thế nào rồi chứ họ nói là sau 3 tuần sẽ báo kết quả mà. Em không ngờ là chậm vậyo:-)

minhdaubua
08-04-2009, 10:49 PM
SJII khác với SJI mà >"< plzzzzz :((

anh đang học năm cuối ở đó :) thật sự mà nói thì trường rất tuyệt^^ học bổng rất rộng rãi thoải mái^^ Mỗi năm trường cho tiền vé máy bay về 03 lần, mỗi lần nghỉ đc khoảng 1 tháng. Anh đi gần 2 năm rồi chả thấy gì là nhớ nhà cả =)

Ở đây đặc biệt được cái hostel rất sướng =) thích nhất là khoản tự do thoải mái, không gò bó nội quy kỷ luật gì nhiều. Chủ yếu là sống như anh chị em ở nhà với nhau cả thôi ^^ Con gái với con trai ở cùng một nhà cả ^^v

học tập thì tốt, tại chương trình IB + thêm có tí mùi quốc tế (trường có tối đa 50% là học sinh singaporean, lại nhiều expats với cả con em người nước ngoài đang làm việc tại sing. Giáo viên thì ngoại trừ 1 ông dạy thể dục với mấy ng` dạy tiếng Trung thì toàn Tây, chủ yếu là người Anh
Trường mới nên csvc vẫn còn đẹp lắm, chưa đổ nát hoang tàn gì đâu, cũng chưa kịp có cả ma nữa =))

Quên nữa, học ở đây không phải đến 4 năm đâu :P thg` thì là 3 năm, em nào đủ tuổi thì có option là skip 1 năm chỉ học 2 cũng đc
Trong 4 người tốt nghiệp năm nay thì một ng` aim vào oxford, 2 người aim vào US cũng nhiều trg` tốt (me and my twin brother), 1 ng` định app Canada. Có nghĩa là khi vào truơnừg thì các em không phải lo là phải ở lại Sing quá lâu mà chán đâu. em nào thích bay nhảy thì càng hay :))
nói chung trường này cũng có cái giống khối Anh của Ams là cái sự "geared up" để du học


3 tuần báo kết quả là báo kết quả shortlist. mọi năm thì báo sớm hơn nhưng năm nay board of governors còn phải consider xem có tuyển thêm học sinh Việt Nam không, tại họ muốn có thêm diversity trong trường nên không muốn nhận quá nhiều hs Việt Nam vào :( buồn nhưng mà kể cũng có lí chút ít
các em năm nay vào gặp chút vấn đề cũng tại vì phải đến hết tháng 11 thì mới graduate khoá đầu, lúc đấy mới có 4 anh chị VN đi để dành chỗ cho các em :P


sry vì flood topic quảng cáo + giải thích tí :">

Dark Dragon
08-05-2009, 08:29 AM
SJII khác với SJI mà >"< plzzzzz :((

Thế tóm lại là anh đang học ở SJII hay SJI????:-/:-/:-/

toilabuiducanh
08-05-2009, 10:32 AM
Anh Minh ơi, anh được học ở trường đấy = ASEAN/AStar à :-?
Em thấy site của trường có cái scholarship application form cho HS học IB, anh có biết thông tin gì về học bổng này không ạ?

Tran thi bich phuong
08-05-2009, 11:56 AM
Nghe anh Minh kể thì chắc anh đang học ở trường SJI international rồi, học ở đấy sướng thật anh nhỉ, em còn biết là có năm trường còn tổ chức cho học sinh làm tình nguyện ở các nước khác như thái lan , việt nam... có phải vậy không anh.

Mà anh cho bọn em ít kinh nghiệm thi cái học bổng này đi anh. Vòng 1 anh thấy thế nào, cái vòng phỏng vấn em thấy bảo là khó lắm, ý kiến của anh thế nào.

Nếu ai muốn ôn học bổng này thì lời khuyên của anh sẽ là gì ạ?

minhdaubua
08-05-2009, 05:12 PM
học bổng của trường không dính dáng đến ASEAN/Astar em ạ, là hbổng school-based em ạ.

thực ra thì ở bên này trường nào chả có các hoạt động kiểu như thế :P mỗi trường một cách thôi mà. Như bọn anh năm lớp 11 tự tổ chức 1 chuyến đi 1 tuần đến 1 cái làng ở ở thái lan làm tình nguyện. Có 3 người đi với nhau, tất cả từ vé máy bay đến liên hệ nơi làm tình nguyện tự mình lo cả. Hàng năm trường còn về Hà Nội giao lưu với Blue Dragon ở Nghĩa Dũng nữa, thường các chuyến đi là do hs Hà Nội bọn anh tổ chức phụ trách.

Kinh nghiệm thi học bổng thì đơn giản thôi em ạ :) Phần 1 thì có Toán/Khoa học/Logic vào 1 paper. Toán với khoa học độ khó rất là đa dạng, có từ đại số cơ bản đến đồ thị sin cos tan. còn Logic thì có cả kiểu MENSA IQ, có cả kiểu suy luận ngôn ngữ (kiểu như em đánh giá mấy cái argument để tìm những cái logical flaw chẳng hạn). Cái quan trọng để test không hẳn là kiến thức, mà là the ability to think. Tất nhiên là để không gặp vấn đề gì em nên nghiên cứu qua toán/khoa học = tiếng anh. Với những ng` nào dư dả tài chính có thể lên RV chỗ Phạm Ngọc Thạch hà nội luyện khoá SS.

Học thì thực ra cũng k thêm đc cái gì đặc biệt cả :P chỉ là ngồi trong lớp + phát giấy thì có cái mà đọc thôi. Học ở nhà ũcng không chết ai. Thích thì lên wiki với cả mấy trang kiểu mymaths.uk để biết qua toán/khoa học cơ bản nó ntn thôi.

Nếu như paper 1 là cái để cut off thì lựa chọn cho short-list là bài luận tiếng anh. Bài này anh đánh giá là rất hay vả rất khó. Thường có 2 lựa chọn là tự kể 1 câu chuyện hoặc bàn luận về một đề tài tầm cỡ to, anh recommend loại thứu hai. Lí do là vì ở nhà tiếng anh hay văn việt các học sinh không thật sự giỏi viết tự luận, khi viết trong điều kiện ít thời gian sẽ rất chuối và nhạt. Loại nghị luận cho các em nhiều không gian thể hiện hơn. Những essay thể hiện sophistication cao với cả critical thinking sẽ đc đánh giá cao; tư tưởng đặc biệt cũng có lợi (nhưng đừng bị politically incorrect)
Đề năm 2007 (năm đầu tiên) chẳng hạn, có 1 câu về problems of the 21st century, anh viết về sustainable development, terrorism and extremism và population boom (hồi đấy chưa có financial crisis). Năm 2008 có đề viết về an influential leader (not Ho Chi Minh) nhiều em viết về Trần Hưng Đạo hay Lý Thường Kiệt nhưng không có nhận định gì khác hơn ngoài định nghĩa SGK kiểu "anh hùng giải phóng dân tộc" blabla nên cũng không tạo đc điều gì cả. Giá như bọn anh đọc đc một bài kiểu phân tích Hitler cả tội lẫn công, hay Kennedy... thì sẽ có ấn tượng tốt hơn.

Cuối cùng là vòng phỏng vấn. Ở Việt Nam thường đích thân thầy Bennett hiệu trưởng đến phỏng vấn. Vòng phỏng vấn là cơ hội để các em bộc lộ những phẩm chất quan trọng của mình. Trong đó có sự tích cực tham gia các hoạt động ngoài lớp học, hay là thành tích đạt được, hoặc thậm chí là độ sâu hiểu biết.

Lời khuyên quan trọng nhất là: trung thực và đánh giá đúng thực lực của mình. Lí do là vì thầy hiệu trưởng có nhiều thông tin hơn là các em biết đấy :)) Kiểu như các em giai hay có thói quen là nếu không chơi thể thao cũng phải nói là mình có chơi badminton hay volleyball chẳng hạn, if you cant prove that you are really into those sports thì cũng lộ ngay (believe me, Mr. Bennett knows a lot about badminton and volleyball - and football of courses). Hồi anh phỏng vấn khi anh nói là anh thích football, thầy ngay lập tức hỏi anh về favourite team, rồi sau đó bắt đầu discuss về các thể loại bóng đá các kiểu - chính là một fhinh thức kiểm tra. Năm 2008 có một em bị noted vì quote ra công thức e=mc2 nhưng không giải thích đc nó có nghĩa ntn.

Tóm lại: phải show đc là mình actively involved in activities, sophisticated and possessing cultural awareness, nhưng cũng phải honest và k đi quá xa giới hạn của mình

Năm 2008 có một vòng phỏng vấn nữa. Đấy là phỏng vấn với học sinh: 1 panel gồm 5-6 học sinh từ nhiều khối lớp sẽ ngồi nói chuyện với em về nhiều vấn đề, chủ yếu là tùy hứng. Mục đích là để kiểm tra xem liệu thí sinh có fit in đc vào cái campus không (believe me, you're not gonna survive in a campus where nobody likes you). Trong panel có thêm 1-2 anh chị Việt Nam. Năm đấy anh có phỏng vấn mấy em. Cái bọn anh cần biết là, khi sang bên đấy ở cùng hostel thì các em có sống tốt với nhau và với các anh chị đc hay không; các em có thể sống xa bố mẹ được không (tiểu thư/công tử = reject)

Nhưng sang năm 2009 thì không làm thế đc nữa. 1 phần là vì vòng đấy quá strict :"> với cả hai thí sinh chọn đc năm đấy lại toàn là ng` thi ở TP HCM (vòng pv hs chỉ làm ở HN) nên bọn anh cảm thấy có một cái unfair disadvantage cho những thí sinh từ HN. Nhưng về ý tưởng thi cái extra interview này giúp lựa chọn thí sinh tốt hơn.

Lí do anh mention cái quá trình này vào là để stress vào việc là khả năng đc nhận vào trường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của bản thân. Các em nào thực sự thích SJII và muốn vượt qua tuyển chọn thì bên cạnh việc ôn luyện cũng nên chú ý tu luyện bản thân :) ở nhà giúp bố mẹ nấu cơm, đi chợ, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội... đều là những việc cần thiết. Khi ấy chưa nói đến chuyện đi du học, ngay ở nhà bản thân các em cũng đã học đc nhiều điều bổ ích rồi đấy.

Một ý cuối cùng là tuyển sinh của trường có rất nhiều insights về Việt Nam. Ví dụ như bọn anh trải qua 10 năm học ở VN, cũng biết đc điểm Văn thấp hơn điểm toán là chuyện bình thg`, nhưng điểm Anh mà dưới 8.0 là serious matter rồi. Cũng như là giải "cháu ngoan bác hồ" nghe tuy oai nhưng không đem lại ấn tượng gì đâu ;)

Dark Dragon
08-05-2009, 06:06 PM
Em hỏi có phải SJII là St Joseph's Institution International ko? Em search SJII trên Google nó ra lắm thứ linh tinh quá...

minhdaubua
08-05-2009, 06:41 PM
:) đúng rồi em ạ

Winbie
08-05-2009, 07:37 PM
em có mấy đứa bạn (con trai) học ở SJI, (xin lỗi, nhầm tên ^^) SJI thuộc Astar mà có O-level hoặc A-level chứ ko có IB ^^

Em học ở CHIJ (Toa Payoh) nè :D

minhdaubua
08-05-2009, 09:39 PM
CHIJ Toa Payoh là next-door neighbour rồi đấy :-o trường anh nhìn sang trường em được :-o cửa sau trưởng anh rẽ ra chỗ Phillips factory, đi bộ 1 đoạn là đến. Từ cửa sổ trg` em nhìn sang chỗ canteen trg` anh cũng đc nữa
với cả ngày nào đi học về anh cũng đi bộ qua CHIJ rồi rẽ vào Toa Payoh mua bubble tea :"> rồi đi 966 về nhà :D

Tran thi bich phuong
08-05-2009, 09:46 PM
Chị Quỳnh hoc o CHI J la theo hoc bong hay chi di tu tuc a?

Dark Dragon
08-06-2009, 11:48 AM
Anh Minh ới, anh thi SJII là thi vào lớp mấy? Thi cái đấy thì có cần chứng chỉ nào trước khi thi ko?

Và e tìm thấy trên Website của nó có 1 cái form REGISTRATION FOR ADMISSION thì gửi cái này trước rồi nó cho mình thi hay là thi rồi rồi mới gửi form?

Tóm lại là a kể chi tiết hơn về way to SJII của a đc ko??

Winbie
08-06-2009, 12:04 PM
Chị Quỳnh hoc o CHI J la theo hoc bong hay chi di tu tuc a?

Astar đó =''= Đồng phục xấu tởm =''=

minhdaubua
08-06-2009, 01:18 PM
well, hồi anh thi vào là vào lớp 9, học xong 3 tháng thì anh nhảy lên 11 luôn. Tại ở nhà anh học hết lớp 10 mới đi nên đủ tuổi nhảy lớp :)
thi cũng chả cần chuẩn bị giấy tờ gì nhiều, chỉ khi nào đỗ rồi mới phải chuẩn bị thôi. còn trước đấy thì hình như chỉ cần bảng điểm là được.

Uhm, cái form trên website nó relevant với học sinh đang based tại Sing hơn, tại họ có điều kiện kiểu walk-in interview lúc nào cũng đc. Còn tuyển sinh học sinh Việt Nam thg` vào đợt từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Theo "thông tục" thì năm nào thầy hiệut rưởng cũng vào TP HCM tổ chức, nhưng cũng sẽ công bố ra cho Hà Nội biết. Các em nào có điều kiện vào thi thì đi (take into account là di chuyển cũng tốn chi phí :P hồi anh đi thi là tranh thủ bám càng mẹ đi chơi luôn ^^)

em cũng có thể viết mail liên lạc với trường xem còn các phg án nào khác không, nhưng thg` thì trường không tuyển thêm học sinh vào giữa chừng. Năm học bắt đầu từ tháng 1, nhưng các lớp mới tuyển vào sẽ nhập vào từ term cuối của năm trước, tức là tháng 9. Thg` thì khi ấy là đã chốt danh sách rồi.

Tóm lại là: tháng 3 - tháng 5 có đợt tuyển sinh chính, thg` ở TP HCM. Nếu như trg` có ra Hà Nội tổ chứuc như năm 2008 anh sẽ thông báo sau.

p/s: trên website các em có thể thấy có IB scholarships, khi nhận đc hb sẽ bắt đầu vào lớp 11 ngay. Bên này có mấy ng` đc hb như vậy, nhưng thg` là đi từ các trường của Sing sang. Lí do là vì thi nhảy vào lớp 11 khó hơn hẳn :P các em phải có kiến thức ngang bằng chương trình IGCSE mới có thể vượt qua. Khi vào học lại cần có nhiều kỹ năng (một số chắc chắn chửa đc dạy ở VN như referencing...). Thế nên các em đi từ VIệt Nam thg` chỉ nhảy vào từ 3 tháng cuối của lớp 9FIB, sau đó em nào đủ tuổi thấy thích có thể nhảy lên 11 luôn; em nào chưa đủ thì học tiếp lớp 10. Như thế các em chỉ chậm 3 tháng so với ở nhà (e.g. do năm học bên này bắt đầu tháng 1)

Các em vừa tốt nghiệp cấp 2 hay vừa hết lớp 10 đều đi được :) các em lớp 9 nếu trượt 1 năm thì đi năm sau làm lại cũng dc :D nhưng k có nghĩa là các em lớp 10 có lợi thế hơn :P

Tran thi bich phuong
08-06-2009, 05:00 PM
chương trình IGCSE là gì vậy anh Minh ? Mà anh ơi tại sao trường lại chỉ tổ chức tuyển sinh tại thành phố HCM thôi ạ, làm cho học sinh ở HÀ nội và vùng phía bắc muốn thi mà phải khốn đốn ?

minhdaubua
08-06-2009, 09:03 PM
IGCSE là kiểu chg trình tốt nghiệp cấp 2 thôi mà :D kiểu như GCE 'O' Level ấy

http://en.wikipedia.org/wiki/International_General_Certificate_of_Secondary_Education

còn trg` chỉ thi tại TP HCM tại vì có liên hệ với một cơ quan/tổ chức gì ở đấy, mỗi lần thi thì họ phụ trách tổ chức cho.
Hồi thi ở HN thì ban đầu mới chỉ là dự kiến, sau đó bọn anh tự đi liên hệ điểm thi (thuê hội trường ở KS La Thành cho buổi đầu và mượn phòng trường Ams cho buổi sau), tự chuẩn bị các thủ tục, xếp danh sách thí sinh.... rồi mới thi được. Cũng hơi vất vả + mất thời gian, nên chỉ khi nào đoàn của trường về Hà Nội tình nguyện mà làm lâu lâu thì mới tổ chức đc như thế.

dang ngoc thao trang
08-07-2009, 12:20 AM
trời ơi vậy là có thể học rút ngắn chương trình ạ? từ 4 5--> 2 5! hay quá đỡ lãng phí tuổi thanh xuân!
à anh Minh :"Học thì thực ra cũng k thêm đc cái gì đặc biệt cả :P chỉ là ngồi trong lớp + phát giấy thì có cái mà đọc thôi. Học ở nhà ũcng không chết ai. Thích thì lên wiki với cả mấy trang kiểu mymaths.uk để biết qua toán/khoa học cơ bản nó ntn thôi." nếu thế thì học làm gì, chán phèo chứ anh?
đi tình nguyện thì mình phải lo tiền( đúng là tình nguyện)
vậy thì chả có việc j làm mất!

dang ngoc thao trang
08-07-2009, 12:23 AM
a` ma` ai có kinh nghiệm j thi vong phỏng vấn a*star nói thêm cho mình với!

Winbie
08-07-2009, 10:54 AM
Bình thường. Bình tĩnh. Tự tin. Thả lỏng. Bạn mà bấu tay lại, nắm tay lại, mặc áo lạnh, để tay dưới đùi, mắt ko nhìn thẳng người ta... blah...blah...blah, ng ta sẽ nghĩ bạn ko tự tin =''= Nếu ng ta có hỏi trong những ng lọt vào vòng phỏng vấn, ng ta nên chọn ng nào và lý do tại sao? Cứ hô là mình giỏi hơn mấy đứa còn lại ở điểm gì điểm gì và xứng đáng với cái học bổng đó. Thế thôi ^^

Dark Dragon
08-07-2009, 11:31 AM
Em nghĩ ko nên hô là mình giỏi mà phải hô là đứa khác giỏi và mình thấy cái thằng đấy là một cái opponent xứng đáng với mình. Như thế thì mình ko tự sướng quá

Winbie
08-07-2009, 11:37 AM
Em cũng nghĩ y chang nhỏ bạn chị, và nó đã rớt. Còn cái con mà bảo là nói giỏi hơn người ta thì nó đậu rồi đó: NJC =''=

Dark Dragon
08-07-2009, 02:56 PM
Ôi đùa, ko ngờ đấy....

minhdaubua
08-07-2009, 07:29 PM
"Học thì thực ra cũng k thêm đc cái gì đặc biệt cả :P chỉ là ngồi trong lớp + phát giấy thì có cái mà đọc thôi. Học ở nhà ũcng không chết ai. Thích thì lên wiki với cả mấy trang kiểu mymaths.uk để biết qua toán/khoa học cơ bản nó ntn thôi." nếu thế thì học làm gì, chán phèo chứ anh?

đi tình nguyện thì mình phải lo tiền( đúng là tình nguyện)
vậy thì chả có việc j làm mất!

thì ý anh chính là vậy, đi học mấy cái khoá chuẩn bị cho đi thi kiểu lò như là chỗ thầy Thuỷ với RV chán + mệt lắm :P không giúp ích dc nhiều :P
ở những chỗ đấy theo anh là khi mình ít tự học đc, hay là thích đi học có bạn; họ có giá một phần cũng vì monopoly những cái tài liệu sách vở toán/khoa học tiếng anh

Đi tình nguyện thì em đc nhà trường đưa một cục tiền em ạ :) nếu em khéo sắp xếp thì cũng k mất đồng nào.
hồi bọn anh đi chi phí bị vênh ra một tí tại vì đợt đấy vé máy bay bị fuel surcharge nhiều quá, với cả ngày cuối cùng mua sắm ở Chiang Mai cũng hơi mạnh nên... :">

lovelywitch
08-08-2009, 09:27 AM
ÔI, thi A*STAR mình cứ nói thoải mái là mình giỏi hơn bọn nó blah blah... thì cơ hội dc nhận sẽ cao hơn đấy (trích kinh nghiệm bản thân :)) ) . Năm ngoái thi, em/tớ/chị claim rất hùng hồn: I will become the best leader, even better than all of you :)) trong khi mấy ông phỏng vấn mình toàn quan chức cấp cao -> tự sướng :D

Winbie
08-08-2009, 11:28 AM
=''= Mình cũng may là ko bị hỏi mấy câu đó... Mấy ng` đó hỏi mình tên mình nghĩa là j`, sao thik học môn toán... Rồi mình kiếm chuyện, nổ lốp bốp, rồi trò chuyện tự nhiên thoải mái. Nói thật là lúc đó mình thấy rất bình thường, ko có 1 tí xíu nào căng thẳng hết =))

Tran thi bich phuong
08-08-2009, 11:47 PM
ÔI, thi A*STAR mình cứ nói thoải mái là mình giỏi hơn bọn nó blah blah... thì cơ hội dc nhận sẽ cao hơn đấy (trích kinh nghiệm bản thân :)) ) . Năm ngoái thi, em/tớ/chị claim rất hùng hồn: I will become the best leader, even better than all of you :)) trong khi mấy ông phỏng vấn mình toàn quan chức cấp cao -> tự sướng :D

Nhưng mà mình cũng cần phải chứng minh ( ví dụ bằng nhưng hoạt động ngoại khóa tích cực, nhưng vai trò quan trọng trong tổ chức nào đó )chứ ạ, chứ chỉ nói mồm nhiều khi người ta bảo ba hoa.=))

dang ngoc thao trang
08-10-2009, 03:01 PM
ÔI, thi A*STAR mình cứ nói thoải mái là mình giỏi hơn bọn nó blah blah... thì cơ hội dc nhận sẽ cao hơn đấy (trích kinh nghiệm bản thân :)) ) . Năm ngoái thi, em/tớ/chị claim rất hùng hồn: I will become the best leader, even better than all of you :)) trong khi mấy ông phỏng vấn mình toàn quan chức cấp cao -> tự sướng :D
vậy hả chị hoài anh? hnay em cũng nói gần như vậy:)) thấy mấy ông ta cứ trố mắt lên:-o thi xong mình chỉ sợ liệu mình có vain quá! ai cũng bảo là interviewers dễ tính, friendly nhưng thấy người ta có vẻ trầm trọng với mình ghê!:|
no star!!!!!!!!:-B

Winbie
08-10-2009, 05:22 PM
mà bạn thi trường nào vậy @_@ Lúc mình thi mấy ng` đó vui tính lắm @_@

Tran thi bich phuong
08-10-2009, 08:22 PM
Chị đấy thi trường victoria chị ạ

Dark Dragon
09-19-2009, 04:01 PM
Nếu các anh chị có thông tin gì về thi SJII năm nay thì nói cho em nhé. Em định nếu năm nay cảm thấy thi đc rồi thì thi luôn...

tuananh1910
10-03-2009, 11:27 PM
Gởi các anh chị.
Em hiện đang học lớp 8 chọn của trường Trần Bội Cơ.

Đọc qua các topic của các anh chị post, em thống kê các loại học bổng PTTH như sau:
- Học bổng Asean: đơn được phát từ Bộ.
- Học bổng A-Star: đơn được phát từ BGH của các trường trong danh sách mà học bổng A-star chọn, và học sinh đc BGH gởi đơn.
- Học bổng school base: đơn được phát từ một số trường có hợp tác với các trường bên Sing.

Em có mong muốn được học bổng PTTH bên Sing. Tuy nhiên, do cơ chế học theo tuyến trường cấp 1 lên cấp 2 nên em đã không vào một số trường có liên kết với các học bổng trên ở dạng 2,3.:(
Vì thế, em muốn hỏi, em có thể tự apply đơn xin học bổng được không? Để apply thì có thể apply như thế nào?
Em đọc ở topic này, có một anh/chị bảo là có thể mua đơn A*Star , vậy có thể mua ở đâu? Lúc mua làm sao phân biệt là bản giả (photo) hay thật? Khi nộp thì sẽ nộp thế nào (trực tiếp ở đâu hay gián tiếp) ?
Ngoài ra, anh chị nào rành có thể cho em biết, thời gian tuyển bắt đầu thường ở tháng mấy?

Đầu tiên em phải apply được thì mới có thể chuẩn bị sẵn sàng để làm bước kế tiếp. Rất mong anh chị vui lòng giúp đỡ.

sonnam1705
10-04-2009, 12:07 AM
A*star của ACS(I) và SCGS thì bắt buộc phải đăng ký qua trường ở VN. (Ở miền Nam có Lê Hồng Phong và Lương Thế Vinh-Đồng Nai, nhưng năm ngoái chả hiểu sao có bạn Trần Đại Nghĩa vẫn đậu :D)Khoảng giữa tháng 9 họ sẽ về đây tuyển và thường là biết kết quả ngay ngày hôm sau.
Nếu em mua đơn được (là nếu nhé) thì khỏi phải lo, bên trường anh còn photo cho học sinh điền nữa mà, ko có dấu hay mộc gì đâu.

sonnam1705
10-04-2009, 12:08 AM
à, còn ASEAN hay hbổng của các trường Sing khác thì mình chả biết gì đâu^^, trừ 2 trường ở trên
kinh nghiệm rớt 1 năm đây nhé em :)):))

Emerald_195
10-04-2009, 12:52 AM
A*star của ACS(I) và SCGS thì bắt buộc phải đăng ký qua trường ở VN. (Ở miền Nam có Lê Hồng Phong và Lương Thế Vinh-Đồng Nai, nhưng năm ngoái chả hiểu sao có bạn Trần Đại Nghĩa vẫn đậu :D)Khoảng giữa tháng 9 họ sẽ về đây tuyển và thường là biết kết quả ngay ngày hôm sau.
Nếu em mua đơn được (là nếu nhé) thì khỏi phải lo, bên trường anh còn photo cho học sinh điền nữa mà, ko có dấu hay mộc gì đâu.
nếu mình ko nhầm thì bạn Trần Đại Nghĩa năm ngoái đậu là bạn cùng lớp với mình đấy ^^ bạn ấy sn 95 lận ( học nhảy lớp) và tự đăng kí thi độc lập, chứ theo mình biết thì đúng là cấp 3 thi ASTAR chủ yếu chỉ có LHP và PTNK thì phải :-? ( có thể có trường khác nhưng mình ko rõ, tại hồi đó cấp 2 thi rớt nên từ bỏ Sing luôn :"> )

gembaby
10-04-2009, 01:02 PM
Gởi các anh chị.
Em hiện đang học lớp 8 chọn của trường Trần Bội Cơ.

Đọc qua các topic của các anh chị post, em thống kê các loại học bổng PTTH như sau:
- Học bổng Asean: đơn được phát từ Bộ.
- Học bổng A-Star: đơn được phát từ BGH của các trường trong danh sách mà học bổng A-star chọn, và học sinh đc BGH gởi đơn.
- Học bổng school base: đơn được phát từ một số trường có hợp tác với các trường bên Sing.

Em có mong muốn được học bổng PTTH bên Sing. Tuy nhiên, do cơ chế học theo tuyến trường cấp 1 lên cấp 2 nên em đã không vào một số trường có liên kết với các học bổng trên ở dạng 2,3.:(
Vì thế, em muốn hỏi, em có thể tự apply đơn xin học bổng được không? Để apply thì có thể apply như thế nào?
Em đọc ở topic này, có một anh/chị bảo là có thể mua đơn A*Star , vậy có thể mua ở đâu? Lúc mua làm sao phân biệt là bản giả (photo) hay thật? Khi nộp thì sẽ nộp thế nào (trực tiếp ở đâu hay gián tiếp) ?
Ngoài ra, anh chị nào rành có thể cho em biết, thời gian tuyển bắt đầu thường ở tháng mấy?

Đầu tiên em phải apply được thì mới có thể chuẩn bị sẵn sàng để làm bước kế tiếp. Rất mong anh chị vui lòng giúp đỡ.
theo như lời em nói thì loại thứ 2 và 3 thì em k đc vì trường em k liên kết với mấy trường bên sing đúng k? tức là chỉ có thể apply hb thứ 1 là Asean.. theo như những j bạn chị trải qua, nó cũng đi theo
Asean và năm nay đã học hết 4 năm nói lại thì, hb Asean phân cho tất cả các tỉnh, mỗi tỉnh 2 suất. nhưng trên thực tế thì k phải mỗi tỉnh đc 2 suất.. hầu hết đơn đăng kí chỉ đc về một vài thành phố lớn... và rồi về một vài trường nhất định. Nếu ở các thành phố hoặc tỉnh khác, k nằm trong danh sách thì phải qua "mối quan hệ" mới có đc em ạ... em cứ hỏi kĩ lại xem nó phân về những trường nào năm nay. thường thì mấy học bổng này tổ chức hồi tháng 4 hàng năm.. biết kết quả ngay. rồi khoảng tháng 10 thì đi em ạ

tuananh1910
10-04-2009, 06:01 PM
Hic.. xong gòi.... Thật tình em chỉ dám hi vọng là có thể apply cho học bổng AStar và học bổng school base mà thôi, chứ Asean, em bó hand. Phần trường em làm sao có thể đc bộ phân đơn, phần nhà em làm gì vinh hạnh quen biết ai trên Bộ.
Tóm gọn là, hết hi vọng hả các anh chị???? :(
Anh sonnam có nói là "Nếu em mua đơn được (là nếu nhé) thì khỏi phải lo, bên trường anh còn photo cho học sinh điền nữa mà, ko có dấu hay mộc gì đâu. "... Nhưng sao em nghe nói là đơn đó có dấu gì đó để phân biệt bản gốc và bản photo nhỉ. Nếu không, anh sonnam cho em hỏi là có thể lấy ở đâu để photo (trong sgon)???? Em chỉ lo là ng ta không chịu nhận photo thôi??? À về vấn đề mua đc hay không em cũng chịu nên mới hỏi các anh chị, hình như có anh chị nào trên rum mình có nhắc đến thì phải.
Hic... vấn đề có vẻ hơi bế tắc nhỉ.

tuananh1910
10-04-2009, 06:06 PM
Đến lượt cháu trả lời về điều kiện thi tuyển và thời gian thi :)

Học bổng ASEAN: Thi 1 đợt vào cuối tháng 5/ đầu tháng 6 hằng năm.
Form đăng kí thi đc cấp từ Bộ xuống với 2 form (tương đương 2 học sinh) cho mỗi tỉnh để tham gia thi Viết. (với các tp lớn như Hà Nội và HCM sẽ nhiều hơn, chắc khoảng 10 form gì đấy). Vì số form có rất ít nên những hs được cấp form đều phải có thành tích rất nổi bật, nhất là trong các kì thi HSG thành phố. ( thật ra thì những nơi như Hà Giang, Bắc Kạn sẽ thừa form vì chả ai muốn đi du học nên nếu có người quen ở Bộ và thành tích tương đối thì vẫn xin đc form từ mấy nơi ấy thôi :)

Học bổng A*STAR: đúng như bạn duytri nói là các trường ở Sing sẽ về 1 số trg` điểm, trg chuyên ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Nếu con chú học ở 1 trong những trg ấy thì sẽ có cơ hội nhận form. Cơ bản là ASTAR dễ hơn vì thi 2 lần trong năm và cho rất nhiều học bổng.

**Trong trg` hợp ko xin form đc ở trường ở VN, chú vẫn có thể mua hồ sơ với giá 500.000 :)) sau khi gửi và đc trường bên sing chấp nhận, con chú được cấp form, thi bình thường. Cháu biết khá nhiều ng` ở Hà nội đỗ kiểu này :)) học hết lớp 8 cũng thi đc rồi!

2 học bổng này thi đều gồm Viết và Phỏng vấn. Thi Viết gồm 3 phần : toán (bằng tiếng anh), tiếng anh và IQ. Sau khi đỗ thi viết sẽ đc gọi đi phỏng vấn.

Tạm thời thế, chú bảo em chịu khó tự tìm hiểu trên các diễn đàn rồi tìm 1 nơi tin cậy để luyện thi. Mọi người thường đi học "tủ" khoảng 1 năm trước khi thi, con chú còn nhỏ học sớm sẽ có lợi thế :)) Hb này nổi tiếng nên hỏi ai cũng sẽ giải đáp thắc mắc đc thôi!


À đây nà... Chị này pót đây :D

gembaby
10-04-2009, 08:45 PM
theo mình thấy thì ít trường hợp tỉnh ngoài đc lắm.. bạn mình ở Vĩnh phúc nhưng quen ông nguyễn thiện nhân, ngày đấy chức chưa to như bh =)) thì mới đc ưu tiên.

sonnam1705
10-04-2009, 09:45 PM
à, xin chứ ko phải mua nhé^^
2 trường đó (ACS(I) và SCGS) thì chắc chắn ko có dấu trên đơn đâu em, anh đang cầm 2 tờ đơn (xin ở trường) đây. ko có j để phân biệt, quan trọng là đơn nộp thông qua trường ở VN thì nó sẽ đương nhiên trở thành đơn gốc :D .
2 trường này là hbổng school-base, giữa tháng 9 về VN. năm nay là 19, 20/9.
còn lại ASEAN hay j j là anh ko biết j đâu ^^

gembaby
10-05-2009, 11:11 PM
em nghĩ nó phân về 1 số trường quy định chứ anh. bạn em học marie cũng theo school based đấy. nó đang học Raffles

nhobao2000
12-24-2009, 10:33 AM
Ồ, lâu lắm mới quay lại thread này. Cám ơn tất cả các cháu đã cho biết nhiều thông tin có ích. Chú rất muốn cho con trai chú tự lực sớm, chứ ở nhà nó lười quá, không biết làm gì hết ngoài học ( thậm chí xe đạp tuột xích cũng không biết lắp lại ). Chú sẽ tiếp tục tìm kiếm thông tin để có thể xin dụ thi tuyển, còn được hay không thì do bản thân khả năng của thằng nhóc thôi ! Một lần nữa cám ơn các cháu !

nhobao2000
12-24-2009, 10:36 AM
theo như cháu được biết, trong hiện tại, phần lớn học bổng của Singapore được gọi là school-based, có nghĩa là các trường ở Singapore sẽ về Việt Nam để tuyển sinh theo con đường riêng của mỗi trường. Mỗi trường ở Sing chỉ về khoảng 1-2 trường ở mỗi tỉnh/thành phố. Đó là những gì cháu được biết cho đến bây giờ.

Vì vậy để thi được những học bổng này thi con chú cần phải học ở những trường có quan hệ với trường ở Singapore. Còn việc trường nào có quan hệ thì cháu không nắm rõ lắm, chú nên tìm hiểu từ các em mới qua, vì nó có thể thay đổi hàng năm.

Cháu cũng có biết 1 loại học bổng khác, tên là ASEAN scholarship, được trao bời chính phủ. Theo cháu nghe nói thì học bổng này là phải thi tập trung ở TP HCM hoặc Hà Nội. Có thể một người nào khác có thế giải thích về học bổng này, cháu không đi thi cái này nên không rõ lắm.

Giá trị của 2 loại học bổng phần lớn là giống nhau, và danh tiếng cũng như nhau, nên chú không cần phải so sành về chuyện đó. :)

Hi vọng trả lời được câu hỏi của chú phần nào.

Cám ơn cháu. Vậy trước đây cháu học PTCS ở trường nào vậy >>

BellaNguyen
02-15-2010, 01:14 PM
Tóm lại là: tháng 3 - tháng 5 có đợt tuyển sinh chính, thg` ở TP HCM. Nếu như trg` có ra Hà Nội tổ chứuc như năm 2008 anh sẽ thông báo sau.Cho em hỏi, họ có thông báo về kỳ thi này rộng rãi (trên báo...) hay chỉ tới 1 số trường họ có liên kết?

susulaisuhao
03-01-2010, 09:34 PM
cho em hỏi viết bài luận trong hoc bổng ưc thì nên làm thế nào?

susulaisuhao
03-01-2010, 09:35 PM
chết!!! gõ nhầm. học bổng UWC ah.

jody
03-01-2010, 09:44 PM
cho em hỏi viết bài luận trong hoc bổng ưc thì nên làm thế nào?

bạn vào một trong hai link dưới đây nè
http://www.vietabroader.org/f/showthread.php?t=8304
http://vietabroader.org/f/showthread.php?t=9550

phuongtam95
07-08-2010, 11:41 AM
Cho em hỏi, học bổng IB của SJII khác với học bổng school-based của trường đó phải không ạ? Trên website của trường em thấy có form của hb IB nhưng ko thấy form của school-based, không biết tìm ở đâu. Em ở Nha Trang, năm nay chuẩn bị lên lớp 10 liệu sau khi học hết lớp 10 em có thể vào SG thi học bổng school-based hay IB đc không ạ?

ducduy_zero
07-08-2010, 12:55 PM
Học bổng school-based của SJI International chính là để học mấy năm IB mà em. IB là tên chương trình học (tương đương với A-Level hoặc "cấp 03"), không phải tên học bổng. Cái form em tìm thấy là đúng rồi đấy.


năm nay chuẩn bị lên lớp 10 liệu sau khi học hết lớp 10 em có thể vào SG thi học bổng school-based hay IB đc không ạ?

I did exactly that :-j

minhdaubua
07-08-2010, 02:07 PM
I did exactly that :-j

really? same here ;))

nguyenminhhieuh
07-08-2010, 06:40 PM
LOL, 2 em =))

phuongtam95
07-08-2010, 10:00 PM
yeah, em biết đó là học bổng cho chtrình IB rồi. Thanks anh Duy nhìu :)
@ ducduy and minhdaubua : vậy là 2 anh cũng ở tỉnh khác vào sài gòn thi cái hb này à? :D

phuongtam95
07-08-2010, 10:02 PM
btw, anh hiếu bảo LOL là sao ạ? :D

minhdaubua
07-08-2010, 11:02 PM
yeah, em biết đó là học bổng cho chtrình IB rồi. Thanks anh Duy nhìu :)
@ ducduy and minhdaubua : vậy là 2 anh cũng ở tỉnh khác vào sài gòn thi cái hb này à? :D

Uh đúng rồi, bọn anh cũng từ tỉnh vào thi em ạ.

Đùa đấy, bọn anh ở HN thi từ hồi xưa xửa xừa xưa rồi =)

phuongtam95
07-09-2010, 09:34 AM
Uh đúng rồi, bọn anh cũng từ tỉnh vào thi em ạ.

Đùa đấy, bọn anh ở HN thi từ hồi xưa xửa xừa xưa rồi =)

@minh : hehe. Mà hình như anh Minh học HN-Ams :)

Theo em biết thì bài thi hb có cả toán, tiếng anh vs IQ. Toán trình độ IGCSE đủ chưa ạ? Mà toán chỉ trắc nghiệm thôi ạ? Bài thi khó đến độ nào ạ? Năm vừa rồi em có thi A*STAR mà tiếng anh khó ơi là khó, toán thì ổn (có mấy câu bên VN chưa học), IQ thì dễ :D Cuối cùng thì em rớt A*STAR ngay từ vòng 1 :(

hivika_1317
07-19-2010, 04:02 PM
@ Phương Tâm: toán có 30 câu trắc nghiệm. 15 câu đầu chủ yếu dùng kĩ năng tính toán là chính. 15 câu sau thì cực kì và cực kì hên xui vì chương trình nó trải dài từ sách toán lớp 10 đến 12 của Việt Nam gồm mấy cái log, biểu đồ sin cos, matrix, vecto,... nên nếu ko chuẩn bị trước tinh thần từ nhà thì đến đấy chỉ có chọn bừa mà thôi :p
Năm trước mình thi thì bỏ phần IQ rồi, phần tiếng anh và essay thì gộp chung. Nó cho một cái article mang tính chất chính trị một tí rồi hỏi tầm 4 câu đại loại như "đọc hiểu văn bản" nhà mình. Câu thứ 5 nó sẽ bắt viết về một cái chủ đề related với cái article cho ở trên, rồi mình tự dùng knowledge của mình mà viết. Câu thứ 5 này đặc biệt khét mùi politics. Câu thứ 5 này mình gạch 7 cái gạch đầu dòng và vẫn survive qua đc vòng 1

phuongtam95
07-22-2010, 12:00 AM
Thanks chị Huyền My nhìu lắm, ^^ vậy là essay ng` ta yêu cầu viết bài liên quan đến bài đọc hiểu ở trên chứ ko viết free giống toefl free write phải ko ạ? Và cho em hỏi là để đăng kí thi mình cứ download form từ website về, nhưng phải gửi đi đâu (có lẽ ở Sài Gòn vì em ở Nha Trang) và tầm tháng mấy thì chuẩn bị hồ sơ là đc ạ? Hơn nữa em thấy thông tin về học bổng này mấy năm gần đây ít quá :(

nguoixala0887
07-24-2010, 09:39 AM
Cho em hỏi rõ là SJI với SJII khác nhau chỗ nào ạ, em tìm trên mạng thì được 2 chỗ SJII là http://www.sji.moe.edu.sg/ và http://www.sji-international.com.sg/. Em muốn hỏi vì em tìm được trung tâm cho reg học bổng của http://www.sji-international.com.sg/ mà ko biết điều kiện học tập thế nào

Thanks chị Huyền My nhìu lắm, ^^ vậy là essay ng` ta yêu cầu viết bài liên quan đến bài đọc hiểu ở trên chứ ko viết free giống toefl free write phải ko ạ? Và cho em hỏi là để đăng kí thi mình cứ download form từ website về, nhưng phải gửi đi đâu (có lẽ ở Sài Gòn vì em ở Nha Trang) và tầm tháng mấy thì chuẩn bị hồ sơ là đc ạ? Hơn nữa em thấy thông tin về học bổng này mấy năm gần đây ít quá :(
Phần nào giống với intergrated writing của TOEFL iBT đó bạn, chỉ là ko phải nghe lecture thôi

ducduy_zero
07-25-2010, 12:23 AM
Cho em hỏi rõ là SJI với SJII khác nhau chỗ nào ạ, em tìm trên mạng thì được 2 chỗ SJII là http://www.sji.moe.edu.sg/ và http://www.sji-international.com.sg/. Em muốn hỏi vì em tìm được trung tâm cho reg học bổng của http://www.sji-international.com.sg/ mà ko biết điều kiện học tập thế nào

Cái link đầu tiên là của SJI. Em vào link thứ hai mà tìm hiểu ý.

SJI (St Joseph's Institution): Trường công. 100% nam sinh. Secondary School, O-Level (tương đương lớp 06-10).

SJII (St Joseph's Insitution International): Trường tư. Coed, cả nam cả nữ, tỉ lệ international khá cao. Primary+Secondary+High school. Các thứ hay ho khác có thể mò lên website mà ngắm nghía. Anyway thì với học bổng SJII thì em cũng chỉ cần quan tâm phần lớn đến cái mảng High school của trường thôi.

Chỉ có SJII mới offer học bổng school-based. Nói ngắn gọn, học bổng của trường sẽ bảo đảm 100% chi phí học tập+sinh hoạt trong thời gian 2-3 năm học, cho tới khi các em tốt nghiệp.

Về điều kiện học tập... :-? Vụ này khá lắm thứ để phát biểu, nếu em có câu hỏi cụ thể hơn hãy chịu khó post lên đây, sẽ có anh và anh Trịnh Đức Minh sẵn sàng trả lời. Nhưng nhìn chung thì cá nhân anh tuyệt đối không có gì để phàn nàn về cái-gọi-là "điều kiện học tập" của trường :->

minhdaubua
07-25-2010, 12:43 AM
Cái link đầu tiên là của SJI. Em vào link thứ hai mà tìm hiểu ý.

SJI (St Joseph's Institution): Trường công. 100% nam sinh. Secondary School, O-Level (tương đương lớp 06-10).

SJII (St Joseph's Insitution International): Trường tư. Coed, cả nam cả nữ, tỉ lệ international khá cao. Primary+Secondary+High school. Các thứ hay ho khác có thể mò lên website mà ngắm nghía. Anyway thì với học bổng SJII thì em cũng chỉ cần quan tâm phần lớn đến cái mảng High school của trường thôi.

Chỉ có SJII mới offer học bổng school-based. Nói ngắn gọn, học bổng của trường sẽ bảo đảm 100% chi phí học tập+sinh hoạt trong thời gian 2-3 năm học, cho tới khi các em tốt nghiệp.

Về điều kiện học tập... :-? Vụ này khá lắm thứ để phát biểu, nếu em có câu hỏi cụ thể hơn hãy chịu khó post lên đây, sẽ có anh và anh Trịnh Đức Minh sẵn sàng trả lời. Nhưng nhìn chung thì cá nhân anh tuyệt đối không có gì để phàn nàn về cái-gọi-là "điều kiện học tập" của trường :->


Giải thích qua tí là SJI là trg` xa lắc xa lơ rồi còn SJII mới chỉ vài tuổi thôi ^^

Lịch sử 2 trg` có mối liên hệ thú vị: Một lô một lốc các bác tốt nghiệp SJI (SJI Old Boys) tụ tập với nhau và nghĩ rằng sẽ rất awesome nếu như họ lập ra một ngôi trường mới để tiếp nối và phát huy truyền thống ngôi trường kia. Và SJII ra đời, chữ International thêm vào để attract hs quốc tế, nhận thêm cả hs nữ nữa cùng với việc thu rất nhiều $$$...

nguoixala0887
07-25-2010, 09:51 AM
Anh nào có YM có thể send em ko ạ vì em muốn hỏi rất nhiều thứ về trường và cách thi học bổng của trường. Em rất lo ko biết có đủ khả năng ko vì nghe nói năm trước trong SG 60 người thi mà đậu có 3 người à, trung tâm bảo thường thì tháng 4,5 mới thi. Còn em tự tìm hiểu thì trên trang web của trường đang phát scholarship application form cho học sinh nước ngoài. Em tính tự gửi xem thế nào nhưng ngặt nỗi nó đòi bảng điểm mà bảng điểm của mình bằng tiếng việt thì làm sao họ đọc được ạ, mong anh chị trả lời e sớm,e cảm ơn nhiều

hivika_1317
07-25-2010, 01:26 PM
Form thì bạn Phương Tâm phải liên hệ trực tiếp với prominent trong sài gòn để nhận form và kèm theo đấy là hướng dẫn của người ta về bộ hồ sơ :-< Hồ sơ thì chuẩn bị tầm tháng 2 là vừa, hình như đến giữa tháng 3 là hết hạn nộp. Hoàn thành xong hồ sơ thì gửi theo đường bưu điện về văn phòng của prominent, đến tầm tháng 5 đi bay vào đó thi.

Đính chính là năm ngoái chỉ có 2 người được thôi, 1 người bị rớt ngay phút chót :| Cái appication form trên trang chủ của SJII là để cho học sinh nước nó là chính thôi vì bọn sống bên đó có thể walk in for interview bất cứ khi nào. Muốn thi theo app form trên trang chủ thì bạn phải bay sang Sing thi, còn lấy form theo prominent thì chỉ cần bay vào HCM thôi :p Còn một việc nữa là trong bộ hồ sơ cần có học bạ đã được đem đi dịch công chứng. Phần này khá là mệt và còn tốn nữa :-< Chi cần mang học bạ ra chỗ dịch công chứng thì chắc hai ba ngày là xong thôi.

Thi cái này là một cơ hội tốt để trải nghiệm "từ trên thiên đàng rớt xuống địa ngục". Năm trước có vài người qua đc interview rồi và nắm chắc đã được đi thế mà vẫn trượt :p Anyway, gud luck :x

nguoixala0887
07-25-2010, 03:17 PM
Form thì bạn Phương Tâm phải liên hệ trực tiếp với prominent trong sài gòn để nhận form và kèm theo đấy là hướng dẫn của người ta về bộ hồ sơ :-< Hồ sơ thì chuẩn bị tầm tháng 2 là vừa, hình như đến giữa tháng 3 là hết hạn nộp. Hoàn thành xong hồ sơ thì gửi theo đường bưu điện về văn phòng của prominent, đến tầm tháng 5 đi bay vào đó thi.

Đính chính là năm ngoái chỉ có 2 người được thôi, 1 người bị rớt ngay phút chót :| Cái appication form trên trang chủ của SJII là để cho học sinh nước nó là chính thôi vì bọn sống bên đó có thể walk in for interview bất cứ khi nào. Muốn thi theo app form trên trang chủ thì bạn phải bay sang Sing thi, còn lấy form theo prominent thì chỉ cần bay vào HCM thôi :p Còn một việc nữa là trong bộ hồ sơ cần có học bạ đã được đem đi dịch công chứng. Phần này khá là mệt và còn tốn nữa :-< Chi cần mang học bạ ra chỗ dịch công chứng thì chắc hai ba ngày là xong thôi.

Thi cái này là một cơ hội tốt để trải nghiệm "từ trên thiên đàng rớt xuống địa ngục". Năm trước có vài người qua đc interview rồi và nắm chắc đã được đi thế mà vẫn trượt :p Anyway, gud luck :x
Chị có thể giải thích rõ hơn sao lại trượt được ko ạ. Theo như em hiểu thì những người qua được phần thi giấy nhưng trượt interview đúng ko chị

nguoixala0887
07-25-2010, 03:25 PM
@ Phương Tâm: toán có 30 câu trắc nghiệm. 15 câu đầu chủ yếu dùng kĩ năng tính toán là chính. 15 câu sau thì cực kì và cực kì hên xui vì chương trình nó trải dài từ sách toán lớp 10 đến 12 của Việt Nam gồm mấy cái log, biểu đồ sin cos, matrix, vecto,... nên nếu ko chuẩn bị trước tinh thần từ nhà thì đến đấy chỉ có chọn bừa mà thôi :p
Năm trước mình thi thì bỏ phần IQ rồi, phần tiếng anh và essay thì gộp chung. Nó cho một cái article mang tính chất chính trị một tí rồi hỏi tầm 4 câu đại loại như "đọc hiểu văn bản" nhà mình. Câu thứ 5 nó sẽ bắt viết về một cái chủ đề related với cái article cho ở trên, rồi mình tự dùng knowledge của mình mà viết. Câu thứ 5 này đặc biệt khét mùi politics. Câu thứ 5 này mình gạch 7 cái gạch đầu dòng và vẫn survive qua đc vòng 1
Thế đề năm trước là gì vậy chị. Như em gửi mail hỏi Prominent thì được trả lời nội dung vòng 1 là:

1. Thi viết:
a. Thi trắc nghiệm IQ (20 phút) Mục đích của bài thi là nhằm đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic nhanh và chính xác trong thời gian ngắn.
b. Thi môn Toán (45 phút) Bài thi được thể hiện bằng tiếng Anh. Thí sinh được mang từ điển vào phòng thi.
c. Thi môn Anh văn (1 tiếng) Thí sinh được mang từ điển vào phòng thi.
Các em vượt qua vòng thi viết sẽ được mời tham dự buổi phỏng vấn.
2. Thi phỏng vấn

Mà hình như còn phải xét học bạ các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh phải 8,0 trở lên đúng ko chị

hivika_1317
07-25-2010, 08:58 PM
Interview xong thì có 5 người đc gọi là shortlistee, tức là 5 người đã pass vòng interview. Sau đó thầy hiệu trưởng sẽ ngồi lật đi lật lại hồ sơ và cuối cùng kick 2 người ra, lấy 3 người để mang hồ sơ của họ lên sponsor. Quyết định chính có cho học bổng hay ko là của các sponsor này, họ sẽ bắt chứng minh tài chính. Đại loại là trong 3 người này, 2 người nào nghèo hơn (theo bản kê khai tài chính) thì đc nhận học bổng :| Tớ là một trong 5 người năm trước được gọi là "shortlistee" =))

Phần học bạ thì ko ý kiến :| ai biết đc tiêu chí của nó là sao :|

Đề năm ngoái bạn đọc ở đây nhé http://vietabroader.org/f/showpost.php?p=149309&postcount=64

phuongtam95
07-25-2010, 09:52 PM
1. Thi viết:
a. Thi trắc nghiệm IQ (20 phút) Mục đích của bài thi là nhằm đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic nhanh và chính xác trong thời gian ngắn.
b. Thi môn Toán (45 phút) Bài thi được thể hiện bằng tiếng Anh. Thí sinh được mang từ điển vào phòng thi.
c. Thi môn Anh văn (1 tiếng) Thí sinh được mang từ điển vào phòng thi.
Các em vượt qua vòng thi viết sẽ được mời tham dự buổi phỏng vấn.
2. Thi phỏng vấn

-------------------------------------

ôi em nghĩ là người ta không cho mang từ điển vào phòng thi chứ ???? Và làm sao mình biết địa chỉ của văn phòng prominent trong SG ạ?

nguoixala0887
07-25-2010, 10:50 PM
1. Thi viết:
a. Thi trắc nghiệm IQ (20 phút) Mục đích của bài thi là nhằm đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic nhanh và chính xác trong thời gian ngắn.
b. Thi môn Toán (45 phút) Bài thi được thể hiện bằng tiếng Anh. Thí sinh được mang từ điển vào phòng thi.
c. Thi môn Anh văn (1 tiếng) Thí sinh được mang từ điển vào phòng thi.
Các em vượt qua vòng thi viết sẽ được mời tham dự buổi phỏng vấn.
2. Thi phỏng vấn

-------------------------------------

ôiem nghĩ là người ta không cho mang từ điển vào phòng thi chứ ???? Và làm sao mình biết địa chỉ của văn phòng prominent trong SG ạ?

Địa chỉ này bạn

Nguyen Thi Thu Tram
Education and Business Development Officer
PROMINENT CONSULTING PTE. LTD.
146 Nguyen Van Thu St., Dakao Ward, District 1, HCMC
Tel: (84.8) 39106428
Fax: (84.8) 3910427
Hp: (84) 905163108

Người ta cho mình mang từ điển vào vì biết chắc mình ko thể xài(ko đủ time tra đâu). Mình nghĩ vào đó chỉ có nghĩ và làm mới kịp time vì ko kiểm tra use of english nhiều mà hầu hết là kĩ năng viết essay thôi. Có gì bạn add YM :nguoixala0887 để trao đổi với mình vì năm nay mình cũng tính thi có gì chia sẻ thông với nhau

Jimmie
10-22-2010, 08:49 PM
cho e hỏi cái hơi lạc đề tí. Tháng 5 em vừa thi Asean xong, bh có người nhà hỏi đề essay là gì. Em quên xừ nó mất. Có a/c/bạn nào thi mà nhớ không :((

P/s: cái chuyện từ điển. khi thi m ko được mag cái gì hết ngoài bút chì. tẩy. gọt bút chì. CMND/hộ chiếu. được phát thêm một bảng chú thích thuật ngữ dành cho môn Toán. mà toàn chú thích những cái mình biết rồi. Cơ mà bạn nào còn không biết được những từ này nữa mà phải tra thì cũng phải xem lại khả năng của mình. Nói chung mình cũng không phụ thuộc được gì vào từ điển đâu^^ Bài không đến nỗi quá khó. Nhưng thời gian cho thì có hạn. Phải chú ý thời gian:D

fankvu
03-05-2011, 05:19 PM
ơ em muốn hỏi chút.
Nếu em ở Hà Nội mà muốn thi lấy học bổng SJII này thì sao ạ?
Căn bản là em đang học lớp 9, bạn em ở Lomo học lớp Anh Sing nên được lo cho phần application form rồi.
Kể cả thi thì chắc cũng phải năm sau, nhưng em muốn tìm hiểu từ bây giờ xem coi sao.
Mà đăng ký theo trường thì trường em không lấy form của SJII mà là của SCGS cơ ạ.
Đọc rep của mọi người thì thấy cái học bổng này coi bộ khó quá :D
Anh chị có tips gì thì làm ơn nói giùm em~
À mà em cũng muốn hỏi thêm là lớp 10 rồi thì nên đi Sing hay là để dành (^^) để năm sau xin học bổng ĐH luôn ạ?

thuphin
03-06-2011, 03:50 AM
Dạ anh chị ơi, cho em được hỏi là hè này em định thi NUS High school, hiện tại em đang học lớp 10, vậy sang đó học trễ bao nhiêu năm ạ? Và anh chị nào có kinh nghiệm thi NUS High school thì có thể cho em 1 số lời khuyên dc k ạ? Em xin cảm ơn.

haphuonganh
03-10-2011, 08:19 PM
ơ em muốn hỏi chút.
Nếu em ở Hà Nội mà muốn thi lấy học bổng SJII này thì sao ạ?
Căn bản là em đang học lớp 9, bạn em ở Lomo học lớp Anh Sing nên được lo cho phần application form rồi.
Kể cả thi thì chắc cũng phải năm sau, nhưng em muốn tìm hiểu từ bây giờ xem coi sao.
Mà đăng ký theo trường thì trường em không lấy form của SJII mà là của SCGS cơ ạ.
Đọc rep của mọi người thì thấy cái học bổng này coi bộ khó quá :D
Anh chị có tips gì thì làm ơn nói giùm em~
À mà em cũng muốn hỏi thêm là lớp 10 rồi thì nên đi Sing hay là để dành (^^) để năm sau xin học bổng ĐH luôn ạ?

Mỗi cái lại có ưu điểm của nó. Nếu e muốn học thực chất thì nên lấy học bổng, còn nếu muốn dễ dàng trong việc xin học bổng đh theo kiểu có tiền là có hết thì nên ở Vn. Em sang SCGS và SJI thì sau hai năm học Secondary chưa chắc em đã được lên Top JCs (Junior College) , giống kiểu Ams iếc các thứ ý vì Việt nam mình thiệt không có điểm cộng mother tongue trừ khi em lấy được DSA.

truongnguyenxuan
03-21-2011, 10:43 PM
E là lớp 9 TDN. Vừa thi astar hôm 9-10/3, vào dc pv nhưng rớt rồi :( .Sắp tới e sẽ thi SJII. Các anh chị có ai có tips hay tài liệu ôn thi không ạ? Mong dc mọi ng giúp đỡ

thuphin
03-21-2011, 10:54 PM
Em oi, thi SJII này có học bổng không??? Mà chừng nào thi thế?

RachelNguyen
03-22-2011, 10:32 PM
Dạ anh chị ơi, cho em được hỏi là hè này em định thi NUS High school, hiện tại em đang học lớp 10, vậy sang đó học trễ bao nhiêu năm ạ? Và anh chị nào có kinh nghiệm thi NUS High school thì có thể cho em 1 số lời khuyên dc k ạ? Em xin cảm ơn.

Hi ban! :) Minh vua thi do NUS High xong. sang Sing la luc dang hoc do 1 vai thang cua lop 11, nen la cham 2-3 nam. :)
Thi NUS High thi co IQ (48 cau, 20 phut), Toan (33 bai, 2 tieng), Khoa hoc (40 cau trac nghiem, 1 tieng, duoc su dung tu dien - nhung cung chang co du thoi gian de dung dau :P) va Tieng Anh (2 tieng, gom co 1h30 phut lam multiple choice, dien tu, phat hien loi sai va 30 phut lam bai luan).
Neu tim tai lieu on thi thi tim sach toan RV hoac trong SAT cung duoc. Khoa hoc thi ban co the tim Practice Tests cua ICAS (http://eaa.unsw.edu.au/prepare/practice_questions). Cung helpful. va cac sach cua RV, vi minh muon cua ban nen khong biet ten, thong cam nha. :)
Sau khi qua cac bai thi tren thi ban duoc moi di phong van. Cung giong nhu khi phong van voi dai dien cac truong khac, phai to ra tu tin va chan that, tai nguoi ta biet duoc la minh noi that hay khong.
Cung ngay hom do thi biet ket qua.
Good luck!

viprosa9x
04-17-2011, 01:36 AM
Hi ban! :) Minh vua thi do NUS High xong. sang Sing la luc dang hoc do 1 vai thang cua lop 11, nen la cham 2-3 nam. :)
Thi NUS High thi co IQ (48 cau, 20 phut), Toan (33 bai, 2 tieng), Khoa hoc (40 cau trac nghiem, 1 tieng, duoc su dung tu dien - nhung cung chang co du thoi gian de dung dau :P) va Tieng Anh (2 tieng, gom co 1h30 phut lam multiple choice, dien tu, phat hien loi sai va 30 phut lam bai luan).
Neu tim tai lieu on thi thi tim sach toan RV hoac trong SAT cung duoc. Khoa hoc thi ban co the tim Practice Tests cua ICAS (http://eaa.unsw.edu.au/prepare/practice_questions). Cung helpful. va cac sach cua RV, vi minh muon cua ban nen khong biet ten, thong cam nha. :)
Sau khi qua cac bai thi tren thi ban duoc moi di phong van. Cung giong nhu khi phong van voi dai dien cac truong khac, phai to ra tu tin va chan that, tai nguoi ta biet duoc la minh noi that hay khong.
Cung ngay hom do thi biet ket qua.
Good luck!
bạn ơi cho mình hỏi học bổng của NUS là school-based à? Vậy tầm bao giờ thi? mình năm nay đang học lớp 10 r( sr vì nếu e kém tuổi a/chị), năm sau mình lên lóp 11 vậy có còn đc thi HB này nữa k? mà form của nó thì lấy ở đâu vậy?

RachelNguyen
04-17-2011, 11:09 AM
bạn ơi cho mình hỏi học bổng của NUS là school-based à? Vậy tầm bao giờ thi? mình năm nay đang học lớp 10 r( sr vì nếu e kém tuổi a/chị), năm sau mình lên lóp 11 vậy có còn đc thi HB này nữa k? mà form của nó thì lấy ở đâu vậy?
Uhm. School-based bạn ạ. HN thì vào THCS & THPT Lương Thế Vinh, THPT Thăng Long, THPT chuyên ĐHSP. HCM thì vào THCS Nguyễn Gia Thiều, THCS Nguyễn Du (Gò Vấp), THCS Trần Văn Ơn, THPT Gia Định. Form thì lấy ở trường nếu bạn học một trong các trường ở trên. Mình thi đợt tháng 3, còn có đợt nào nữa không thì mình không biết. :D Nhưng mà lớp 11 không thi được nữa bạn ạ. :)

maithanhlam
06-14-2011, 10:08 AM
Interview xong thì có 5 người đc gọi là shortlistee, tức là 5 người đã pass vòng interview. Sau đó thầy hiệu trưởng sẽ ngồi lật đi lật lại hồ sơ và cuối cùng kick 2 người ra, lấy 3 người để mang hồ sơ của họ lên sponsor. Quyết định chính có cho học bổng hay ko là của các sponsor này, họ sẽ bắt chứng minh tài chính. Đại loại là trong 3 người này, 2 người nào nghèo hơn (theo bản kê khai tài chính) thì đc nhận học bổng :| Tớ là một trong 5 người năm trước được gọi là "shortlistee" =))

Phần học bạ thì ko ý kiến :| ai biết đc tiêu chí của nó là sao :|

Đề năm ngoái bạn đọc ở đây nhé http://vietabroader.org/f/showpost.php?p=149309&postcount=64
Chào chị thế họ loại ntn chị có bit không? vào đcj vòng 5 người họ xét hs kiểu gì ahj? chị ơi năm ngoái chị khai hồ sơ lương lậu của cha me ra sao mà trượt ahj? em nghe nói cho hb người nghèo thu nhập dưới 20k $ Mỹ/1 năm cơ mà. nếu thế thì VNam mình chẳng ai có mức lương này.
tks chị nhìu

Phantien
06-29-2012, 08:51 PM
This is some really helpful stuff that you guys are talking about. But did any of you got through the ASEAN scholarship's interview round? Any advices, tips, questions that are frequently hard?
Please share. Thanks all