+ Reply to Thread
Results 1 to 8 of 8

Thread: cho e hỏi về cái học bổng asean với

 1. #1
  VietAbroader
  Join Date
  Jan 2012
  Posts
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default cho e hỏi về cái học bổng asean với

  em năm nay lớp 8
  sang năm muốn thi lấy học bổng asean của sing
  nhưng mà em là dân tỉnh lẻ về form thì nhà e có người quen trên bộ nên chắc là có thể xin được
  Em không biết là phần toán và phần iq có khó lắm không ạ ? Em là dân chuyên anh nên mấy cái toán học không được giỏi cho lắm
  anh chị nào đã thi rồi giải đáp giúp em nha . Vs lại là nếu ôn thì cần ôn những sách gì ạ ?

 2. #2
  VietAbroader
  Join Date
  Jul 2011
  Location
  Singapore
  Posts
  20
  Thanks
  1
  Thanked 3 Times in 1 Post

  Default

  Toán và IQ đối với dân Việt Nam mình thì dễ lắm em ạ
  Sách để ôn thì em có thể tìm mua New Mathematics Syllabus quyển 2 và 3. Anh thì em tìm đề thi O level mà luyện. chỉ thế thôi.
  Chúc thành công!

 3. #3
  VietAbroader
  Join Date
  Jun 2011
  Posts
  25
  Thanks
  0
  Thanked 4 Times in 3 Posts

  Default

  Theo mình cũng không dễ đâu nha và khái niệm dễ ở đây rất trìu tượng. Có thể nhìn lướt qua các bạn thấy dễ, nhưng để đạt được độ chính xác và ăn điểm tối đa thì cần phải ôn luyện cho kỹ càng nha. Phải nên nhớ khi vào đó làm bài ít nhiều sẽ có một số áp lực nhất định, nên để ý câu nào dễ làm trước và phải làm thật nhanh nha, kẻo hết giờ làm bài như chơi.

 4. #4
  VietAbroader
  Join Date
  Dec 2011
  Posts
  49
  Thanks
  0
  Thanked 9 Times in 8 Posts

  Default

  ngoài ra, việc chú ý học thêm các từ vưng tiếng anh chuyên ngành của toán là điều thuận lợi để dễ dàng cho việc tiếp xúc và nhận định vấn đề cho việc tìm ra phương hướng và lới giải chính xác cho bài làm của mình, đó cũng là yếu tố cần thiết cho việc chuẩn bị ôn thi.

 5. #5
  VietAbroader atTanK's Avatar
  Join Date
  Aug 2007
  Posts
  20
  Thanks
  3
  Thanked 4 Times in 4 Posts

  Default

  Chào em, a là ASEAN khoá 12.

  Chính xác là nếu em có điều kiện đi học thêm ở một số trung tâm như RV thì nên đi luôn. Theo như anh biết thì kể cả các em ngoại tỉnh cũng thu xếp để đến hè lên Hà Nội luyện thi. Theo anh thì nếu có 1 đến 2 tuần làm quen với dạng bài thi thì em sẽ tự tin lên rất nhiều bởi phong cách thi của Sing khác với Việt Nam.

  Toán thì nếu em nắm thật chắc kiến thức toán cấp 2 của em thì sẽ không có vấn đề gì khi làm đề thi của ASEAN. Nếu em không nắm vững thì nên tìm thầy cô phụ đạo thêm cho em. Việc tiếp theo em cần làm là tìm lại liệu để biết được những từ chuyên ngành của môn toán. Ví dụ như tên các góc khác nhau trong hình học.

  Tiếng Anh thì em càng vững càng tốt, tuy nhiên anh nói thật là lúc anh sang bên này tiếng Anh cũng rất phọt phẹt (và probably bây giờ cũng vẫn thế ) Em là chuyên Anh thì theo anh sẽ không có vấn đề gì nhiều, nhưng củng cố thêm được phần nào thì tốt phần đó, đặc biệt là ngữ pháp.

  Phần IQ thì cái này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của em. Hồi anh thi là họ sẽ phát cho mình một quyển sách có chứa các câu hỏi và cho mình 20 phút để tô vào cái Answer Sheet. Em vừa phải nghĩ thật nhanh và tô thật nhanh. Hồi đấy anh left out 4 câu vì anh làm chậm và muốn chắc chắn. Có nhiều người làm nhanh quá thì sai nhiều hơn anh. Cho nên em phải biết khả năng của mình. (Kể cả anh nói là chậm nhưng thực tế em vẫn phải làm thật nhanh, có 60 câu trong 20 phút, trung bình 20 giây cho 1 câu)


  Em cần lưu ý là hiện nay số lượng học sinh Việt Nam đi theo diện ASEAN ngày càng giảm và đi theo đường Schoolbased ngày càng tăng. ASEAN was once prestigious but it's now rather obsolete. Học sinh theo ASEAN thường bị phân vào những secondary school không tốt, ko còn được vào Raffles, ACSI, VS, v.v... như ngày trước nữa, và như vậy là cái chất lượng giáo dục của học sinh ASEAN nhận được không còn tốt nữa. Lời khuyên của anh là nếu em tìm được học bổng Schoolbased của 1 số trường như CHIJ, SCGS, Cedar thì go for it.


  Nếu em có câu hỏi gì thì có thể hỏi anh qua Y!M: kingovsmj

 6. #6
  VietAbroader
  Join Date
  Oct 2010
  Location
  tan a
  Posts
  21
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 1 Post

  Default

  Bạn gì ams tư vấn sai toét. Dễ thế nào mà học sinh Vn thường chỉ làm đúng 65% đến 75% nếu không ôn tập. Bạn tư vấn cuốn sách kia thì đúng nhưng cái kỳ thi O kia thì sai hoàn toàn.

 7. #7
  VietAbroader
  Join Date
  Jul 2011
  Location
  Singapore
  Posts
  20
  Thanks
  1
  Thanked 3 Times in 1 Post

  Default

  Cái này thì tùy mỗi người thôi. Ngày xưa tớ ôn thế và thi vẫn ngon lành như thường. Toán từ hai quyển kia, IQ lấy trên mạng và tiếng Anh ôn viết luận đề O Level và ôn ngữ pháp bằng đề 30/4. Còn toán thì chắc là không đủ thời gian để làm chứ còn không làm được cái bài toán của đề thi học bổng nữa thì thôi đi học tự túc đi cho xong.

 8. #8
  VietAbroader
  Join Date
  Jun 2012
  Posts
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Bạn Hương Giang cho mình hỏi với nhé , năm nay mình cũng chuẩn bị lên lớp 9 giống bạn , mình cũng mới biết học bổng asean đây thôi . Mình thấy bạn nói là có ng quen ở bộ để lấy form đăng kí , vậy asean hỗ trợ cho tất cả các tỉnh , tp luôn à ? Mình ở Đà Nẵng , nhưng khi hỏi thì ko ai biết về học bổng asean lẫn nơi lấy form , bạn chỉ giúp mình với nhé . Cảm ơn bạn

+ Reply to Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts