+ Reply to Thread
Results 1 to 4 of 4

Thread: Chọn ngành học ở HCCC để xin được full scholarship khi học lên 4-years college

 1. #1
  VietAbroader
  Join Date
  May 2012
  Posts
  22
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Exclamation Chọn ngành học ở HCCC để xin được full scholarship khi học lên 4-years college

  Em đang có ý định đi du học Mỹ, em định sẽ học 2 năm ở HCCC và sau đó học tiếp ở trường đại học nào đó. Nhưng vì nhà em chỉ có điều kiện chu cấp cho việc học 2 năm đầu tiên ở HCCC nên bắt buộc em phải lấy đc full scholarship của 1 trường đại học để tiếp tục theo học sau khi tốt nghiệp HCCC. Em nghe các anh chị ở trên nói thì theo học các ngành ứng dụng như Computer Science,... thì sẽ khó đc full scholarship, chỉ những ngành thiên về nghiên cứu như toán, lý, hóa, ... mới có nhiều học bổng toàn phần. Lúc cấp 3 em là học sinh chuyên toán quốc gia, bây giờ e không biết nên chọn ngành gì để học cho phù hợp với mình. Em thì thích học Computer Science, nhưng nghe kô get full scholarship đc nên cũng hơi lưỡng lự, em định chuyển qua nghiên cứu toán. Các anh chị cho em thao khảm ý kiến về vấn đề này, cám ơn ạ

 2. #2
  VietAbroader
  Join Date
  Mar 2011
  Location
  Hanoi, Vietnam
  Posts
  70
  Thanks
  7
  Thanked 27 Times in 19 Posts

  Default

  1. To the best of my knowledge, the fact that a student receives aids or scholarships from some US colleges or universitities has not thing to do with his major.
  2. You may attend a LAC to know more about yourself if you haven't known your major. And you should choose a major that you love, not because of getting a full scholarship.

 3. #3
  VietAbroader
  Join Date
  May 2012
  Posts
  22
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Không phải, ý của mình ở đây là: mặc dù học IT vẫn có rất nhiều cơ hội nhận được học bổng, nhưng cơ hội để nhận đc FULL scholarship là rất thấp, theo những thống kê thì thấp hơn rất nhiều so với những ngành nghiên cứu sâu...

 4. #4
  Administrator nguyentran's Avatar
  Join Date
  Nov 2010
  Location
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Posts
  288
  Thanks
  94
  Thanked 365 Times in 117 Posts

  Default

  Học bổng toàn phần cho transfer là rất hiếm, và khó hơn học bổng cho freshman rất nhiều. Nếu em có giải Toán quốc gia và gia đình không có điều kiện cho em học hết 4 năm anh khuyên em nên tập trung nộp freshman. Về việc học hoặc nộp đơn community college, em có thể search trên forum topic Community College Demystify để biết rõ hơn.

  Anh không biết em đọc ở đâu là học Computer Science (that's what it's called here, not IT) sẽ ít có cơ hội được học bổng toàn phần. There is no data that I know of that states CS majors are less likely to receive full scholarships than other majors. Những ngành khoa học tự nhiên thường có nhiều học bổng hơn những ngành khoa học xã hội trong public universities, but between natural sciences, the difference (if there's any), is minuscule.

+ Reply to Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts