View Poll Results: Just a poll Do you intend to pursue an exchange program?

Voters
49. You may not vote on this poll
 • Yes

  18 36.73%
 • No

  31 63.27%
+ Reply to Thread
Page 1 of 158 1231151101 ... LastLast
Results 1 to 30 of 4729

Thread: Trường phổ thông trung học Mỹ

 1. #1
  Dang Anh Trung
  Guest

  Default

  Trường phổ thông trung học Mỹ
  Đặng Anh Trung. 27/02/2004

  1. Điều kiện tốt nghiệp
  Các trường đặt ra các điều kiện tối thiểu để tốt nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung là như sau:

  English (Anh văn): 4 units *
  ** Math (Toán): 3 units
  Science (Khoa học): 3 units
  World History (Lịch sử thế giới): 1 unit
  U.S. History (Lịch sử Hoa Kỳ): 1 unit
  U.S. Government (Chính phủ Hoa Kỳ): 1/2 unit
  *** Electives (Các môn tự chọn - không bắt buộc): 10 units
  Tổng cộng: 23 units

  * 1 semester (học kỳ) = 1/2 unit. 1 year-long (năm học) = 1 unit.
  ** Math (Toán) phải từ cấp Algebra 1 (Đại số 1) trở lên
  *** Fine Arts (Nghệ thuật) Requirement: trong 4 năm học, bắt buộc phải đăng kýy tối thiểu một lớp nghệ thuật.

  2. Hệ thống thang điểm
  Thang điểm bao gồm: A, B, C, D, F, I.

  A = 90-100
  B = 80-89
  C = 70-79
  D = 60-69
  F = <59 (F = Fail = trượt)
  I = Incomplete (chưa hoàn tất khóa học)

  Đối với sinh viên quốc tế hoặc sinh viên chuyển tới từ trường dùng hệ thống thang điểm khác:
  S = Satisfactory (đỗ)
  U = Unsatisfactory (trượt)

  Khi nộp hồ sơ cho các trường đại học, điểm bằng chữ sẽ được chuyển sang GPA như sau:
  A = 4.0
  B = 3.0
  C = 2.0
  D = 1.0
  F = Fail (trượt)

  3. Lớp học

  Khác với ở Việt Nam, mỗi thầy cô giáo ở đây có 1 phòng riêng cố định, và học sinh phải di chuyển từ phòng này sang phòng khác sau mỗi tiết học.

  Một ngày có 6-7 tiết tùy theo trường, mỗi tiết kéo dài 45-60 phút.

  4. Sách giáo khoa

  Vào đầu mỗi khóa học, trường sẽ phát cho bạn toàn bộ những sách giáo khoa cần thiết. Tới cuối khóa học, bạn phải trả lại nguyên vẹn cho trường.

  Sách giáo khoa thường có bìa cứng, khổ to, và dày (500 - 1000 trang). Thông thường, không ai phí sức để mang toàn bộ 10kg sách giáo khoa đi về mỗi ngày. Vì vậy nên trường có phân cho mỗi học sinh một ngăn tủ để cất sách giáo khoa. (Bạn không bắt buộc phải đăng ký nếu không muốn)

  5. Kỷ luật

  Điều đầu tiên cần phải ghi nhớ: nội quy là nội quy.

  Bất cứ khi nào bạn vi phạm nội quy, tên của bạn sẽ được lưu lại trong hồ sơ. Nếu bạn vi phạm nội quy, bạn phải tự chịu trách nhiệm vì sẽ không ai có thời gian để nhắc nhở bạn. Đừng bao giờ hy vọng rằng sẽ trốn được hay được bỏ qua.

  Một trường lớn thường có từ 5 tới 10 bảo vệ. Ở những trường công lập (public), bảo vệ là cảnh sát được chính quyền địa phương cử tới.

  Bạn không phải lo lắng về các chuyện bạo lực như đánh nhau, ăn cắp... bởi vì thủ phạm nếu bị bắt sẽ được sử theo luật của chính quyền chứ không phải nội quy trường học.

  Lập trường của ban giám hiệu các trường Mỹ đối với việc ăn gian trong học tập tương đối cứng rắn. Theo đúng luật, chỉ cần bạn vi phạm copy bài một lần sẽ bị điểm F cho toàn bộ khóa học. Nếu việc vi phạm nội quy được nhiều người cùng thực hiện, tất cả đều bị xử đúng theo nội quy.

  Điều thứ hai cần phải ghi nhớ: không phạm luật và không giúp ai phạm luật.

 2. #2
  Moderator
  Join Date
  Feb 2004
  Location
  NYC, NY
  Posts
  281
  Thanks
  4
  Thanked 35 Times in 6 Posts

  Default

  Thuc ra thang diem A, B, C, D, F day cung la tuy truong thoi. Vi du nhu o truong toi dang hoc

  A: 96+
  A-: 93-95
  B+: 90-92
  B: 87-89
  B-: 85-87

  Dai khai la nhu the. Ngoai ra con co the la GPA weighted voi unweighted nua. Neu la lop AP thi co the se duoc cong them 0.5 diem vao diem tong ket.

 3. #3
  Dang Anh Trung
  Guest

  Default

  really? that&#39;s odd. Probably it depends on which state, i guess.

 4. #4
  Administrator musketeerlady's Avatar
  Join Date
  Feb 2004
  Location
  New York, NY
  Posts
  416
  Thanks
  1
  Thanked 578 Times in 32 Posts

  Default

  Đúng vậy, thang điểm ở Mĩ không phải chỉ tùy từng bang mà thậm chí từng trường. Bên cạnh thang điểm 4.0 (unweighted) mỗi trường có thể dùng hệ thống weighted riêng.

  What is weighted and unweighted?

  -Unweighted: thang điểm từ 0.0 đến 4.0, giống như thang điểm 1-10 ở Việt Nam. Dù bạn học lớp chuyên, lớp chọn, hay lớp gì khác thì thang điểm vẫn từ 1 đến 10. Tương tự như vậy, unweighted scale luôn luôn từ 0.0 đến 4.0 dù bạn học trường công hay tư, lớp thường hay AP.

  -Weighted: thang điểm này tùy từng trường quyết định để đánh giá mức độ khó dễ của các lớp học. Ngoài lớp thường, trường của bạn có thể có Honors (lớp chọn), Gifted (chuyên) hay AP (chuẩn bị cho đại học). Các lớp này đỏi hỏi nhiều bài tập và kiểm tra khó hơn lớp thường. Vì vậy, nếu thang điểm bằng nhau thì không công bằng, vì lấy được điểm A ở các lớp Honors, Gifted hay AP khó hơn các lớp khác. Do đó, các trường phổ thông trung học đặt ra hệ thống "weighted" để "weigh" thêm điểm. Ví dụ như ở trường mình học (Ben Franklin High School in New Orleans) điểm A ở lớp thường là 4.0, ở lớp Honors là 4.4, Gifted 4.44, AP 4.48. Các trường khác dùng hệ thống của riêng họ. California cho lớp AP những 5.0 cho điểm A.

  Why do we have to have both?
  Điểm weighted phản ánh công bằng độ khó của lớp, nhưng lại gây ra tệ nạn "grade inflation." Nếu X học 3 lớp AP giống Y, nhưng trường của X điếm A cho AP chỉ có 4.48 còn Y lại những 5.0, đến khi chia điểm tổng kết ra, điểm của Y sẽ cao hơn X mặc dù lớp học hoàn toàn giống nhau. Cả hai cùng apply vào một trường đại học, đến khi so sánh điểm thì không công bằng được. Vì vậy, adcom thường đổi weighted thành unweighted để so sánh cho bằng nhau. Còn mức độ khó của lớp họ sẽ đánh giá bằng cách xem tất cả các lớp học trường bạn có, và liệu lớp của bạn có nặng nhất không (Ví dụ lớp AP sẽ được đánh giá cao hơn Honors).

 5. #5
  Dang Anh Trung
  Guest

  Default

  Thực ra adcom đánh giá bằng cách nhìn vào số lớp AP trung bình mà một học sinh của trường đó học. Ví dụ như ở trường A, trung bình 1 học sinh take 0.3 AP classes. Vậy nếu bạn take 1 AP class, bạn nằm trong nhóm trên. Nhưng nếu ở trường B, trung bình 1 học sinh take 2.7 AP classes -> việc bạn take 1 AP class là dưới mức trung bình.

  There&#39;s no problem with weighted or unweighted.

  What&#39;s weird here is the grade scale in Lan Anh&#39;s school. Because normally, in either college or high school, A = 90-100, B=80-90, and so on. Is it a public or private school, LA?

 6. #6
  Moderator
  Join Date
  Feb 2004
  Location
  NYC, NY
  Posts
  281
  Thanks
  4
  Thanked 35 Times in 6 Posts

  Default

  Private.

  But I think in this Herico county public schools, A is 95+ too.

 7. #7
  Administrator musketeerlady's Avatar
  Join Date
  Feb 2004
  Location
  New York, NY
  Posts
  416
  Thanks
  1
  Thanked 578 Times in 32 Posts

  Default

  In my old high school A is 94 also.

 8. #8
  VietAbroader
  Join Date
  Feb 2004
  Location
  Singapore
  Age
  27
  Posts
  24
  Thanks
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts

  Default

  Here in America, I think the grade scale is different from school to school. At mine, 92+ is an A, and there is no plus/minus letter grade.

  Some private schools even use a 11.00 scale GPA. (I think it&#39;s weird)

 9. #9
  Pham Ngoc Diep
  Guest

  Default

  Hello, it’s such a shame that although I’ve been a member for quite a while, I haven’t written anything. The hottest topics now are exchange student visa, or college application. I’m now a junior and gonna be a senior in a private boarding high school next school year, so little do I know about either exchange programs or college stuff. But, of course I have tons of experience about life in a private boarding school and I’m willing to share them with you guys.

 10. #10
  Pham Ngoc Diep
  Guest

  Default

  US PRIVATE BOARDING SCHOOLS

  Pham Ngoc Diep
  26th March 2004

  OK, mình đang học ở Verde Valley School, Sedona, AZ. Trước khi đến, khi xem ảnh trong brochure của trường, rồi đọc những thông tin về trường, về Sedona… my thought was "That is not really a right school for me." But anyways, it’s a private boarding school. That’s enough&#33; Mình tâm niệm.

  Chuyến đi của mình tới Arizona cũng không suôn sẻ lắm. Chuyến bay từ Tokyo tới LA bị hoãn khoảng nửa tiếng, đồng nghĩa là 90% mình sẽ lỡ chuyến tiếp theo từ LA đến Phoenix, và mình sẽ không thể đến sân bay Phoenix đúng giờ trường hẹn.

  Đến LA muộn 45 phút. Phải làm thủ tục nhập cảnh, OMG, cái line của nó dài vô tận, bao giờ mới đến lượt mình… Mình nhìn đồng hồ còn 15 phút nữa là chuyến bay đi Phoenix cất cánh, “I doubt that I will make it”. Mình liền bảo với 1 bà official người Trung Quốc lởn vởn gần đó, kêu là cháu sắp lỡ chuyến bay tới rồi, bà làm thế nào giúp cháu qua. Bà ấy thấy tội nghiệp mình ra sao đó thế là đưa mình vào cửa dành cho cư dân Mỹ. Ông official làm thủ tục cho mình rất nhanh chóng, cộp mấy cái dấu làm mình sướng rơn, mát lòng mát dạ. Nhưng ông ấy bảo đằng nào thì cháu cũng lỡ chuyến bay tới rồi. Uh, đến lúc đó thì mình cũng đành chịu vậy.

  Lo lấy hành lý rồi tìm chỗ để đổi vé sang chuyến bay tiếp đến Phoenix vậy. Được cái mọi người ở đó cũng tốt, họ cũng đưa direction tận tình. Nhận được vé mới rồi, phải đi đến 1 terminal khác, plenty of time nhưng mà dù sao thì cũng phải nhanh chân chứ cũng kô nhàn nhã được. Terminal chỗ mình đứng là terminal 6, còn chỗ cần đến là terminal 2. Nghía cái bản đồ sân bay Los Angeles mình in ra trước khi đi thì thấy xa lắc lơ. Nhìn thấy 1 bà mặc đồng phục mình mới hỏi direction. Hình như bà ấy cũng chỉ cho, nhưng rồi bà ấy giơ trước mặt mình 1 tấm biển có ảnh 2 bé gái bị mất tích hay bị bệnh tật gì đó, mình kô nhớ rõ, blah blah tóm lại là hỏi quyên góp &#036;20. Oh my God, no way&#33; Hic, mình đành kêu là I don’t have money on me, sorry… Bà ấy mặt đang tươi cười, tự nhiên tối sầm lại. Mình thì chỉ có nước chạy xa thôi. Tự nhiên nhìn thấy 1 anh Mỹ lớ xớ gần đó cao lớn, đẹp trai (a little bit) hỏi ảnh xem đến terminal 2 kiểu gì. Anh ấy kêu có thể take a shuttle bus. Jeez, nhưng biết cái nào mà take chứ. 1 cái bus đến gần, anh ấy mới hỏi hộ mình xem, bác tài xế ngoắc tay, gọi mình lên xe.“Oh, thank you very much&#33;” Rồi vẫy tay chào anh ấy, lòng tiếc nuối vì anh ấy kô lên xe cùng... Chú thích là lúc đứng đợi cũng nói chuyện vài câu với ảnh. Ảnh hỏi là mình từ đâu tới, sao lại sang đây học rồi kêu là trường đại học của ảnh cũng có 1 người VN... That guy is so nice&#33;

  Lên máy bay rồi, mình bắt đầu lo, hic, bây giờ đến Phoenix cũng mệt đây, phải liên lạc với trường, hỏi số điện thoại của xe shuttle, rồi gọi xe không biết mấy giờ mới đến được campus nữa? Cảnh vật từ máy bay nhìn xuống thì trông xơ xác, mặt đất chỉ toàn cây cối khô cằn… Đến Phoenix rồi, ra đến carousel, thì thấy 1 chú cầm biển Verde Valley School. Chú này đội mũ lưỡi trai, đeo kính, để râu, mặc áo phông của trường, khoác áo sơ mi ra ngoài. But guess what, chú này người châu Á, lùn tì, và dĩ nhiên not handsome at all. Chú mở miệng hỏi: Are you Diep. Quên mất cách chú ý pronounce tên mình, hình như Deep thì phải. À mà accent chú này khó nghe quá. Hỏi chuyện vài câu, té ra chú ý là Japanese, assistant to international student coordinator (or something like that, whatever I don&#39;t care). Chú ý dẫn đi Burger King ạ, trời, my F3 (first fast food) in America. Uhm, not that tasty but swallowable. :lol: Rồi, drive đến trường, khung cảnh giống trong brochure dần hiện ra –
  Red Rocks&#33;&#33;&#33;

 11. #11
  VietAbroader
  Join Date
  May 2004
  Location
  HCM/HN/Thailand/UK everywhere....
  Age
  29
  Posts
  8
  Thanks
  0
  Thanked 5 Times in 1 Post

  Default

  Cho minh hoi ve chuong trinh exchange program o high school. Thuong sau khi hoc 1 nam trung hoc, co nhieu ban hoc sinh xin duoc hoc bong (gan nhu full) vao cac truong dai hoc, nhat la private va liberal arts khong?
  Tai minh thay nhung nguoi di exchange minh biet da so deu hoc xong roi hoc tiep community college hoac la ve Cali hoc cac truong public cho re ma khong thay ai kiem hoc bong cac truong private duoc. Vay di exchange xem ra khong hieu qua bang hoc het lop 12 o VN?
  Cam on nhieu nhe.

 12. #12
  VietAbroader
  Join Date
  Apr 2004
  Location
  Việt Nam
  Age
  29
  Posts
  46
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Em giỏi thì giống các anh các chị VA, em phình phường thì em giống người em quen. Phụ thuộc vào em

 13. #13
  Moderator
  Join Date
  Feb 2004
  Location
  NYC, NY
  Posts
  281
  Thanks
  4
  Thanked 35 Times in 6 Posts

  Default

  Chi Suong Mai a, cai day cung tuy thuoc vao nguoi nua vi so di exchange moi nam rat la dong. Tuy nhien nhung nguoi em quen nam vua roi khong ai phai vao community college hoac la khong duoc hoc bong gi ca. So hoc bong gan nhu la full o day sau mot nam exchange o day khoa em thi co Kieu Trang, Nhat Minh(Hermes), Ho Lam Son v.v... khoa truoc cung co mot vai nguoi em khong ro co trong forum nay khong.

  Nhung em co the khang dinh voi chi rang so di exchange duoc hoc bong full khong he it, van de la phai xac dinh day la muc tieu cua minh ngay tu dau de ma phan dau

  Chac chi dang hoi cho em hay ai do a?

 14. #14
  VietAbroader
  Join Date
  Jun 2004
  Posts
  174
  Thanks
  0
  Thanked 13 Times in 8 Posts

  Default

  cũng nên consider nhiều vấn đề của exchange. ví dụ như tớ nghĩ là nếu 1 ng fân vân liệu có nên đi ngay từ 12 ko thì nên xem xét nó có hiệu quả ko. Số ng đi từ VN mà được nhiều aid, full scholarship theo tớ là rất nhiều, ít nhất là trong số lũ bạn tớ ở Ams và tổng hợp còn số đi exchange cũng ko ít nhưng mà có lẽ nhìn về góc độ được HB của trường nào thì xem ra, tớ thấy apply ở VN toàn vào các trường private and lacs thôi

 15. #15
  Administrator musketeerlady's Avatar
  Join Date
  Feb 2004
  Location
  New York, NY
  Posts
  416
  Thanks
  1
  Thanked 578 Times in 32 Posts

  Default

  Các trường private quả thật là rất đắt, nếu không có học bổng thì một gia đình ở VN khó lòng mà chi trả nổi. Các trường đó thường cho ít suất học bổng, nên cạnh tranh cao. Trong VA có một số thread liệt kê các trường cho nhiều học bổng, chị Mai thử check xem .

  Còn một điểm nữa là mọi người thường quan niệm trường xịn phải là LACs cỡ &#036;30-&#036;40K trở lên, top này kia. Em thì nghĩ là trường nào cũng có học sinh tốt, học sinh dở, thầy cô dạy tốt, thầy cô dạy dở. Học ở Mĩ trường nào mà chẳng có nhiều cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa, hay làm research. Đấy là tùy ở mình có phát triển được hay không thôi.

  Các LACs trong top 50 được tiếng thơm là cho tiền nhiều, thế nên học sinh VN theo ngựa quen đường cũ toàn đổ xô vào, cuối cùng thì toàn dân mình đánh nhau, tự loại nhau. Ngoài các trường đó ra còn rất nhiều trường khác cũng cho HB tương tự, chất lượng không kém, nhưng ít được biết đến hơn. Theo em, đây là những trường học sinh VN nên tìm tòi khai thác.

  Cheers&#33;

 16. #16
  VietAbroader
  Join Date
  May 2004
  Location
  HCM/HN/Thailand/UK everywhere....
  Age
  29
  Posts
  8
  Thanks
  0
  Thanked 5 Times in 1 Post

  Default

  Cam on cac em, hi hi hi...
  Chi hoi de sau nay co ai hoi thi con tu van. Vi rat nhieu nguoi phan van khong biet co nen di exchange hay o VN doi den lop 12 thi apply. Em chi thi no chi muon xin hoc bong vao private high school o My hoac hoc bong A level o Anh thoi. Chi thay hinh nhu di exchange thi chi nhung ai da xac dinh va biet ro ve cach xin hoc bong de sang da lao vao thi SAT va apply ngay tu dau roi thi moi xin duoc hoc bong. Chu neu truoc khi di khong biet gi ma lai chi sang hoc lop 12 thoi, sang ban dau con phai lam quen voi moi truong moi, den khi biet thi da het han apply cac truong tot roi. Ma hinh nhu neu apply tu VN thi co loi hon vi bon no se make allowances cho minh nhieu vi coi la minh hoc o VN thi dieu kien kem hon, SAT khong cao bang. Con neu da hoc high school o ben do roi thi khi compete minh se phai manh hon nhung nguoi o VN rat nhieu. Co nhieu nguoi noi voi chi la thay co va bon truong ben nay no nghi minh la exchange student nen no chang coi trong viec tu van truong cho minh vi nghi minh hoc 1 nam la ve. Tai dan Ams cac em toan la nhung nguoi sung so va chuan bi chien dau kinh khung qua roi. HI hi... O My truong cung co nhieu loai truong chu, tuy khong nhat thiet phai hoc truong top nhung thuong cac truong top thi moi cho nhieu hoc bong, con cac truong hang kem hon doi khi it tien hon nen co hoi hoc bong it hon. Ma du sao hoc truong tot co tieng tam thi se co loi rat nhieu mat: he thong alumni manh, nhieu nguon dau tu, nhieu projects, ra truong di xin viec nguoi ta biet den, apply vao Grad school de hon, hoc sinh gioi hon, thay co gioi hon etc.

 17. #17
  VietAbroader
  Join Date
  Sep 2004
  Posts
  444
  Thanks
  0
  Thanked 5 Times in 4 Posts

  Default

  Năm học đã kết thúc , ai đi, ai ở cũng đã quyết định xong (phải xong vào giờ này rồi ), em nào năm sau đi exchange thì vào đây tự giới thiệu và có câu hỏi gì thì đặt ra nhé
  <div align="center"><script type="text/javascript" src="http://static.ak.facebook.com/js/api_lib/v0.4/FeatureLoader.js.php/en_US"></script><script type="text/javascript">FB.init("10d373ebfb04a7f0ca4cae8883882cbb");</script><fb:fan profile_id="127989712495" stream="1" connections="40" width="300"></fb:fan><div style="font-size:12px; padding-left:10px"><a href="http://www.facebook.com/pages/District-3-Ho-Chi-Minh-City/Yola/127989712495">Yola on Facebook</a></div></div>

 18. #18
  VietAbroader
  Join Date
  May 2005
  Age
  25
  Posts
  22
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  -em mở hàng cho, em àl lính mới nên có gi mấy huynh chỉ bảo thêm nha
  -em đang định du học theo chương trình exchange của aspect edu, bi giờ em đang rât mất tự tin vì nhận ra rằng chương trình của tụi Mỹ cũng có nhiều cái rất khó nuốt. Đạc bit là mấy môn tự nhiên khi mà em đã gặp rất nhiều kho khắn khi học tiếng Việt rùi ko bít mai mốt học tiếng Mỹ thế nào nữa, co ai có kinh nghệim chuẩn b5i gì thì ho em bít nhá
  -ah wên, có cái lớp VH Mỹ, ko bít em có nên đi h5oc ko nhỉ?

 19. #19
  VietAbroader
  Join Date
  Sep 2004
  Posts
  444
  Thanks
  0
  Thanked 5 Times in 4 Posts

  Default

  Không phải sợ sệt gì hết em ạ&#33;
  -Ở đây chương trình học thì thường mình phải học 6 môn (có 1 số bang có 8). Trong 6 môn này, nếu em ko muốn thì chỉ cần học 1 toán và 1 tự nhiên (lý, hóa, sinh...)
  -Chương trình học của nhiều môn chia theo nhiều cấp bậc, từ thấp đến cao là: Regular, Honors, AP. Nên mình cũng có lựa chọn cho phù hợp với sức học.
  -Điều quan trọng nhất là khi học mỗi môn, vd như Lý, thì học lại từ đầu luôn, từ các lực đơn giản lúc đầu năm cho đến điện, lượng tử cuối năm. Bởi vậy lúc đầu năm còn bỡ ngỡ thì chương trình còn rất đơn giản, ko cần nhiều tiếng Anh mà vẫn hiểu được. Các môn xã hội thì cần nhiều hơn về TA.
  Tùy vào điều kiện và mục đích mà chọn môn học cho phù hợp, nhưng đừng quá lo lắng
  <div align="center"><script type="text/javascript" src="http://static.ak.facebook.com/js/api_lib/v0.4/FeatureLoader.js.php/en_US"></script><script type="text/javascript">FB.init("10d373ebfb04a7f0ca4cae8883882cbb");</script><fb:fan profile_id="127989712495" stream="1" connections="40" width="300"></fb:fan><div style="font-size:12px; padding-left:10px"><a href="http://www.facebook.com/pages/District-3-Ho-Chi-Minh-City/Yola/127989712495">Yola on Facebook</a></div></div>

 20. #20
  VietAbroader dieuhautotbung's Avatar
  Join Date
  Jun 2004
  Location
  a village called Waltham.
  Posts
  164
  Thanks
  0
  Thanked 9 Times in 4 Posts

  Default

  Originally posted by Kenow@May 16 2005, 08:30 AM
  -em mở hàng cho, em àl lính mới nên có gi mấy huynh chỉ bảo thêm nha
  -em đang định du học theo chương trình exchange của aspect edu, bi giờ em đang rât mất tự tin vì nhận ra rằng chương trình của tụi Mỹ cũng có nhiều cái rất khó nuốt. Đạc bit là mấy môn tự nhiên khi mà em đã gặp rất nhiều kho khắn khi học tiếng Việt rùi ko bít mai mốt học tiếng Mỹ thế nào nữa, co ai có kinh nghệim chuẩn b5i gì thì ho em bít nhá
  -ah wên, có cái lớp VH Mỹ, ko bít em có nên đi h5oc ko nhỉ?
  nếu TViệt của em chưa thật tốt và em hỏi là "mai mốt ko bít học TMỹ thế nào?" nghĩa là em định qua Mỹ mới tập trung học TAnh thì chị khuyên là chưa nên đi exchange vội.

  Trừ khi gia đình em đủ điều kiện đóng học phí cho những năm đại học tiếp theo mà ko cần xin fin aid.
  <br /><font size="6"><font color="red"><u><b>New VA members, dont know where to start? <a href="http://vietabroader.org/vapedia/" target="_blank">VAPedia</a></b></u></font></font>

 21. #21
  VietAbroader
  Join Date
  Sep 2004
  Posts
  444
  Thanks
  0
  Thanked 5 Times in 4 Posts

  Default

  HInh nhu la em Cam sinh nam 89? Nhu vay la nam nay di hoc lop 11 ben My?
  <div align="center"><script type="text/javascript" src="http://static.ak.facebook.com/js/api_lib/v0.4/FeatureLoader.js.php/en_US"></script><script type="text/javascript">FB.init("10d373ebfb04a7f0ca4cae8883882cbb");</script><fb:fan profile_id="127989712495" stream="1" connections="40" width="300"></fb:fan><div style="font-size:12px; padding-left:10px"><a href="http://www.facebook.com/pages/District-3-Ho-Chi-Minh-City/Yola/127989712495">Yola on Facebook</a></div></div>

 22. #22
  GPA mazafuka's Avatar
  Join Date
  Mar 2005
  Location
  Hell
  Age
  27
  Posts
  542
  Thanks
  1
  Thanked 39 Times in 16 Posts

  Default

  Nghe nói đi exchange bất lợi ở chỗ mình không tự quyết định được sẽ hoạc trường nào

 23. #23
  VietAbroader
  Join Date
  Dec 2004
  Age
  26
  Posts
  35
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Xin chao cac anh chi. Em sap di vao sang 8 sap toi_ sang hoc lop 12.
  _ Truong "host " cua em rat binh thuong, rat nho, extra activities cua no nhieu hon hoc cac mon hoc chinh nhieu_ Lieu truong cap 3 cua minh chang co chut famous nao the co anh huong den viec xin hoc bong cua minh khong a?
  _ Tieng Anh cua em bay gio cung hoi te : Toefl khoang 550 ( em cung chi thu o nha thoi_ tru hao di roi day a) . Sat thi em cung moi hoc duoc co 1.5 thang nhung em hoc serious lam_ vay em co du thoi gian de lam " 1 cai gi do" khong a?
  Em dang hoc lop 11 a1 Tin _Tong hop

 24. #24
  VietAbroader
  Join Date
  Sep 2004
  Posts
  444
  Thanks
  0
  Thanked 5 Times in 4 Posts

  Default

  Chao mung em toi VA ^__^ (day la lan dau em post bai thi phai )

  - O ben My khong co 1 truong public nao noi tieng ca em a. Nhung co dieu cac truong cong thi co bi danh gia thap hon cac truong tu. Tuy vay, em nen tap trung vao cac thu khac . Neu GPA cua em cao (tu cac nam 9,10,11 nua), diem SAT, essays tot thi van de nay ko co gi dang phai suy nghi ca.
  Neu o truong em khong co nhung khoa hoc AP hay Honors thi em nen thong bao cho admissions officers biet. Dieu nay la rat quan trong vi ho thong qua cac khoa hoc nay de danh gia 1 phan thuc luc cua minh
  <div align="center"><script type="text/javascript" src="http://static.ak.facebook.com/js/api_lib/v0.4/FeatureLoader.js.php/en_US"></script><script type="text/javascript">FB.init("10d373ebfb04a7f0ca4cae8883882cbb");</script><fb:fan profile_id="127989712495" stream="1" connections="40" width="300"></fb:fan><div style="font-size:12px; padding-left:10px"><a href="http://www.facebook.com/pages/District-3-Ho-Chi-Minh-City/Yola/127989712495">Yola on Facebook</a></div></div>

 25. #25
  VietAbroader
  Join Date
  Sep 2004
  Age
  27
  Posts
  147
  Thanks
  2
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  - O ben My khong co 1 truong public nao noi tieng ca em a. Nhung co dieu cac truong cong thi co bi danh gia thap hon cac truong tu.
  Duy lại nói bậy rồi. Nếu chỉ nói về độ nổi tiếng thì gần như không có trường HS nào, công hay tư là thực sự nổi tiềng cả, cho dù prep schools dạng như Andover, Deerfield, Exeter đuợc những nguời liên quan đến ngành giáo dục và admision officers đánh giá cao hơn. Trừ 1 số trường thực sự xuất sắc như vừa kể ở trên, mặt bằng về chất lượng giáo dục của trường công hay tư mình nghĩ là như nhau, có rất nhiều trường cả công hay tư đều rất tốt.

  Đi exchange( không chọn private HS option ) thì đuợc rơi vào truờng tốt hay không thì đơn thuần chỉ là có may mắn hay không. Nhưng em
  Lan cần chú ý là mục tiêu của các chương trình exchange là assign em vào những gia đình trung lưu ( translation: khá giả, no less ), và thường không ở gần những ghetto neighborhood. Có vài trường hợp cá biệt là không được như vậy, nhưng con số này không lớn lắm. Vì chất lượng của public HS phụ thuộc rất nhiều vào phân bổ tài chính của neighborhood xung quanh, nên (very) likely là em sẽ vào đuợc trừong công tốt. Vì thế cứ yên tâm em Lan nhé.
  Sang bên đó em nên xác định trước là trong thời gian chuẩn bị apply & apply ( đầu năm học - hết tháng 3, in most cases ) là em sẽ cực kì bận, hết làm quen với môi trừong + bạn bè mới, ôn thi standardized tests, viết essays, học trên lớp thật tốt và còn nên cố tham gia thật nhiều extracurricular (EC) activities, community services... Sẽ rất mệt và nhiều lúc muốn bỏ cuộc ( physically, mentally and emotionally exhausted ) nhưng nếu em cố thì đến khoảng tháng 3 là sẽ rất nhàn và vui. Hơn nữa, theo anh thấy, các anh chị khóa anh trở về trước đi exchange, dù năng lực bản thân thế nào, nếu thật sự quyết tâm và nghiêm túc về chuyên college application thì đến khi mọi viêc đã xong xuôi thì đếu có nơi đến, đuơc sufficient financial aid cả. Vậy thì, em cứ yên tâm nhé.
  <br /><font size="6"><font color="red"><u><b>New VA members, dont know where to start? <a href="http://vietabroader.org/vapedia/" target="_blank">VAPedia</a></b></u></font></font>

 26. #26
  Lafayette Alum '10
  Join Date
  Oct 2004
  Location
  Jersey City, NJ
  Age
  25
  Posts
  548
  Thanks
  1
  Thanked 8 Times in 6 Posts

  Default

  Em chưa đi exchange nhưng nghe ông Hưng nhà em gàn nên ko đi nữa
  Nhưng em thấy tuỳ vào thực lực thì ở VN hay US cũng thế thôi ạ
  Thậm chí ở VN tuy bài vở trên lớp có nặng nề nhưng vẫn còn tự do chán và đôi khi có thoàng trong việc "điểm chác" chứ sang bên kia thì chẳng biết thế nào ạ
  CÒn 1 lý do nữa là chi phí sang US khá cao, thà dành tiền đánh quả đậm có phải là hay hơn ko ạ ?
  If u have questions about Lafayette College please please don't PM me on VietAbroader, instead email me at:
  holevietlong [at] gmail.com

 27. #27
  VietAbroader
  Join Date
  Dec 2004
  Age
  26
  Posts
  35
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Cam on moi nguoi, em cung hoi yen tam roi.
  Xin loi cho em hoi 1 chut the AP va Honors ma anh Duy nhac toi la sao vay, anh co the giai thich cho em ki hon chut khong?
  Xin loi vi em con nhieu thu chua biet lam

 28. #28
  Lafayette Alum '10
  Join Date
  Oct 2004
  Location
  Jersey City, NJ
  Age
  25
  Posts
  548
  Thanks
  1
  Thanked 8 Times in 6 Posts

  Default

  Pls visit www.collegeboard.com for more information on APs and Honors
  If u have questions about Lafayette College please please don't PM me on VietAbroader, instead email me at:
  holevietlong [at] gmail.com

 29. #29
  VietAbroader
  Join Date
  Sep 2004
  Posts
  444
  Thanks
  0
  Thanked 5 Times in 4 Posts

  Default

  Tuy vao nhu cau, co truong co, co truong ko co cac khoa hoc AP va Honors. APs la nhung khoa hoc tuong duong voi cac khoa hoc tren dai hoc, va em co the dung credits cua nhung khoa AP (only) em hoc lam credits tren dai hoc, neu thi AP vao cuoi nam duoc 4 hoac 5(va tuy theo yeu cau cu the cua tung truong dai hoc nua). Ve do kho thi AP>Honors>Regular. Co khoang 17, 18 mo^n co AP va Honors. Khi den truong moi thi em hoi counselor cua em ve nhung khoa AP, xem truong co lop AP nao ko.
  Anh noi qua nhu vay, con tren College Board no co noi ro ve AP day ^__^
  <div align="center"><script type="text/javascript" src="http://static.ak.facebook.com/js/api_lib/v0.4/FeatureLoader.js.php/en_US"></script><script type="text/javascript">FB.init("10d373ebfb04a7f0ca4cae8883882cbb");</script><fb:fan profile_id="127989712495" stream="1" connections="40" width="300"></fb:fan><div style="font-size:12px; padding-left:10px"><a href="http://www.facebook.com/pages/District-3-Ho-Chi-Minh-City/Yola/127989712495">Yola on Facebook</a></div></div>

 30. #30
  VietAbroader
  Join Date
  Dec 2004
  Age
  26
  Posts
  35
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Cam on moi nguoi nhieu nha. Em xem tren College board roi

+ Reply to Thread
Page 1 of 158 1231151101 ... LastLast

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts