VietAbroader Study Abroad Conference 2012

VIETNAM June 5th, 2012 – Following the success of six previous conferences, the 7th VietAbroader Study-Abroad Conference – “Passing of the Torch” will be held in Ho Chi Minh City on July 21st and in Ha Noi on July 22nd 2011. With participation of successful Vietnamese applicants and representatives of top US universities, the conference aims to help Vietnamese students achieve their dream pursuing higher education in the United States.

Hội thảo VietAbroader TP. Hồ Chí Minh 2012

Với những phản hồi tích cực từ hội thảo năm 2011, Hội thảo VietAbroader TP. HCM năm 2012 vẫn duy trì chương trình Ngày Định Hướng (Orientation Day) vào ngày 15/7 nhằm cung cấp kiến thức du học cơ bản cho các đối tượng chưa được tiếp cận nhiều với thông tin du học. Hơn thế nữa, Ngày Định Hướng năm nay cho phép một số lượng phụ huynh nhất định có đăng kí trước vào tham dự ngày hội thảo cùng với con em mình. Ngày Hội thảo chính vào ngày 21/7/2012 là chương trình được đẩy mạnh thảo luận các nội dung quan trọng một cách cặn kẽ và chuyên sâu hơn.

Đặc biệt, được sự hỗ trợ lớn từ nhiều du học sinh Mỹ về nước, Hội thảo Chuyền Đuốc tại TP.HCM năm nay được ban tổ chức đổi mới hoàn toàn hình thức thuyết trình để tăng cường tính tương tác giữa khách mời và học sinh. Bằng cách chia lượng người tham dự thành 3 nhóm nhỏ và sắp xếp di chuyển luân phiên giữa các phòng khác nhau, hình thức này không những tạo không khí thoải mái năng động cho người tham dự, mà còn làm tăng tỉ lệ khách mời – học sinh lên cao; thời lượng và chất lượng tương tác trực tiếp của hội thảo vì thế cũng được cải thiện đáng kể. Nội dung các phòng, bao gồm chiến thuật chọn trường, kinh nghiệm thực tế, và luận văn nhập học, sẽ được ban tổ chức phối hợp cùng khách mời mở rộng và đáp ứng đầy đủ hơn nhu cầu của người tham gia hội thảo. Chương trình Hỗ trợ Hồ sơ Cá nhân(Individual Application Assistance Program) không còn dừng lại ở việc đánh giá các bài văn mẫu cơ bản, mà được đầu tư hơn để tư vấn bài luận riêng của một số lượng học sinh thật sự có khả năng và đam mê.

Bên cạnh Triển lãm du học vào buổi chiều với sự góp mặt của các đại diện nhiều trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, hội thảo Chuyền Đuốc còn tổ chức thêm một phòng học mẫu mô phỏng giờ học ở Mỹ (Mock US Classroom) và một phòng thông tin về Gap Year, một khái niệm du học còn khá mới mẻ với đại đa số học sinh Việt Nam.

Hội thảo VietAbroader Hà Nội 2012

Diễn ra vào ngày 22/7/2012, Hội thảo VietAbroader tại Hà Nội năm nay được chia thành 1 phòng chính và 2 phòng phụ dành cho các đối tượng khác nhau. Bên cạnh hội trường chính với các chuyên đề thảo luận truyền thống, ban tổ chức sẽ dành một phòng riêng dành cho đối tượng học sinh có nhu cầu du học bậc trung học tại Mỹ, cùng với một phòng dành riêng cho các bậc phụ huynh. Qua các thảo luận xoay quanh chủ đề về cuộc sống sinh viên tại Mỹ, quá trình tuyển sinh và xin visa, các bậc phụ huynh sẽ có thể giúp đỡ con em mình một cách thiết thực nhất trong quá trình nộp hồ sơ và du học sau này.

Tại hội trường chính, sau khi nghe thuyết trình những kiến thức cơ bản ở mỗi chủ đề, người tham gia sẽ được chia theo nhóm mười người và được dẫn dắt bởi một khách mời là các du học sinh Việt Nam có nhiều kinh nghiệm du học và nộp đơn thành công vào các trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Với tỉ lệ 10:1, các bạn học sinh có nhiều cơ hội đối thoại trực tiếp và thảo luận với khách mời hơn, được thỏa sức đặt câu hỏi và giải đáp những thắc mắc còn bỏ ngỏ. Bên cạnh đó, hội thảo còn là nỗ lực của ban tổ chức trong việc phân loại và điều phối thành phần người tham dự vào các nhóm có cùng mức độ hiểu biết về du học tương đương nhau, nhằm tăng tính hiệu quả của các cuộc thảo luận lên cao nhất.

Triển lãm du học vào buổi chiều, với sự xuất hiện của đại diện sinh viên học sinh của hơn 70 trường đại học và trung học tại Mỹ, chính là một cơ hội tốt cho học sinh Việt Nam được trò chuyện trực tiếp và tư vấn những thông tin thực tế về lựa chọn trường của bản thân. Chương trình Mentor-Mentee cũng được ban tổ chức VietAbroader phát triển hơn về số lượng người được chọn, hi vọng trở thành chiếc cầu nối tư vấn cho học sinh Việt Nam cho đến khi các bạn nộp đơn thành công vào đại học Mỹ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Hội thảo cũng như cách thức đăng kí tham dự Hội thảo Chuyền Đuốc VietAbroader 2012, các bạn học sinh có thể truy cập vào website: http://vietabroader.org/portal/vac2012, gửi email vào địa chỉ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (TP.HCM), This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it (Hà Nội) hoặc gọi đến đường dây nóng 0169 747 0998 (TP.HCM), 0123 372 4391 (Hà Nội).