Giới thiệu về Common App

  1. Common App là gì?

The Common Application (hay thường được gọi là Common App) là một tổ chức phi lợi nhuận, gồm các thành viên đến từ các trường đại học ở Mỹ, cung cấp dịch vụ nộp hồ sơ trực tuyến đến hơn 900 trường đại học ở 50 bang tại Mỹ và 20 quốc gia khác trên thế giới.

Được thành lập hơn 40 năm, Common App trở thành một hệ thống uy tín dành cho hàng triệu học sinh trên toàn thế giới để nộp đơn đại học trực tuyến. Common App còn là một công cụ để hỗ trợ cho các học sinh tìm kiếm học bổng và hỗ trợ tài chính từ các trường đại học, cũng như là liên lạc với ban tuyển sinh về các câu hỏi nảy sinh trong quá trình nộp đơn. 

Hiện tại, hệ thống Common App hỗ trợ học sinh năm nhất (first-year students) lẫn học sinh chuyển tiếp (transfer students) nộp đơn đến nhiều trường cùng một lúc. Điều tiện ích nhất của Common App chính là học sinh chỉ cần phải điền các thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ, thông tin gia đình, thông tin trường học và các hoạt động ngoại khóa một lần cho tất cả các trường. Cách thức này giúp bạn có thêm thời gian để đầu tư cho bài luận, hoạt động ngoại khóa, cũng như là chứng chỉ và điểm số trên lớp, mà không cần phải mất thời gian chép lại những thông tin giống nhau.

“Mục đích của Common App là để giảm thiểu các khó khăn trong quá trình nộp đơn cho các em học sinh,” theo lời của Jenny Rickard, chủ tịch và CEO của Common App.

  1. Khi nào thì nên chuẩn bị hồ sơ Common App?

Common App sửa đổi phiên bản vào ngày 1/8 hằng năm, cho dù sự thay đổi giữa các năm không có rõ rệt lớn, chủ yếu là bổ sung thêm nhiều trường vào hệ thống nộp đơn trực tuyến này, và giới hạn thêm nhiều không gian để học sinh có thể “múa cọ” thêm về phần hoạt động ngoại khóa.

Tuy nhiên, học sinh không cần phải đợi đến ngày 1/8 để tạo hồ sơ trên Common App. Học sinh có thể tạo hồ sơ bất cứ lúc nào và thông tin vẫn được giữ nguyên ngay khi Common App thay đổi phiên bản.

Mùa hè trước năm học 12 thường là lúc tuyệt vời để học sinh bắt đầu điền thông tin trên Common App. Điều này cũng giúp các học sinh tránh rủi ro xảy ra khi lỡ có trục trặc với Internet, vì dù gì thì thông tin vẫn được giữ nguyên trên hệ thống.

III. Common App có phải là hệ thống duy nhất để nộp vào các trường ở Mỹ không?

Câu trả lời là không. Thực chất, nhiều khối trường công lập tại Mỹ có tạo riêng các hệ thống cho họ, ví dụ như UC (khối 9 trường bang California) hoặc UT (khối 14 trường bang Texas).

Một vài các học viên tư thục danh tiếng tại Mỹ như học viện công nghệ Massachusetts hoặc trường đại học Georgetown chỉ cho phép học sinh điền hồ sơ thông qua trang website chính thức của họ. Tuy nhiên, trường đại học Harvard hay Stanford vẫn cho phép học sinh điền hồ sơ thông qua Common App. 

Ngoài Common App, thì các hệ thống nộp đơn đại học trực tuyến khác còn gồm có Coalition ApplicationUniversal College Application. Nhiều trường đại học cho phép học sinh nộp đơn từ nhiều hệ thống khác nhau (tuy nhiên bạn chỉ cần phải nộp duy nhất một đơn mà thôi).

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
VietAbroader